Thứ tư, 06/12/2017 10:15 GMT+7

Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN tổ chức Chương trình “Đông ấm vùng cao”

Từ ngày 01 đến ngày 03/12/2017, trong khuôn khổ công tác thanh niên năm 2017 của Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ và Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ, Khối 13 cơ sở Đoàn trụ sở II Bộ KH&CN tổ chức Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” tại tỉnh Cao Bằng.

Trên hành trình tình nguyện, Đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Cao Bằng. Đoàn đã trao tặng hơn 100 suất quà gồm chăn ấm, áo ấm, đồ dùng học tập,… đến tận tay từng em học sinh trong Trường tiểu học Lạc Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đây là những phần quà được các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN quyên góp, ủng hộ.

Trường tiểu học Lạc Long là điểm trường khó khăn, với rất nhiều em là con của hộ nghèo và mang dị tật bẩm sinh. Những món quà tuy giá trị không lớn, nhưng mang tình cảm và sự chia sẻ sâu sắc của thế hệ trẻ Bộ KH&CN với sự khó khăn của đồng bào nơi biên cương Tổ quốc, và mong muốn góp phần xua đi giá lạnh khắc nghiệt của mùa đông vùng cao, động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong chuyến công tác tình nguyện, Đoàn đã có dịp làm việc, trao đổi tăng cường công tác thanh niên với khối các đơn vị, ban ngành ở địa phương tỉnh Cao Bằng và huyện Hòa An. Đồng thời, tham gia chương trình giao lưu thể thao với đội bóng liên cơ quan huyện Hòa An, qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết và chia sẻ lẫn nhau với cán bộ, thanh niên ở địa phương. Đoàn cũng đã có dịp được đến thăm đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Pác Bó, tỉnh Cao Bằng. Đây là cơ hội quý giá để tập thể Đoàn viên thanh niên được trải nghiệm, lắng nghe, thấu hiểu hơn về lịch sử giữ nước của dân tộc, về Bác Hồ kính yêu, qua đó thêm quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, đem trí tuệ, sức trẻ phụng sự Tổ quốc và sự nghiệp phát triển đất nước.

Chia sẻ cảm xúc của mình, đồng chí Lục An Khánh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòa An đánh giá cao tấm lòng cũng như nỗ lực của Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN và rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thanh niên Bộ KH&CN nói riêng và của Bộ KH&CN nói chung trong thời gian tới.


Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình tình nguyện:Tập thể Đoàn viên thanh niên làm lễ dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử Pác Bó, tỉnh Cao BằngCán bộ, Đoàn viên thanh niên Bộ KH&CN trao quà cho các em học sinh tại trường TH Lạc Long, huyện Hòa An, tỉnh Cao BằngToàn cảnh buổi giao lưu thể thao giữa đoàn Thanh niên khối trụ sở II Bộ KH&CN và đôi bóng liên cơ quan huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN

Lượt xem: 2505

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)