Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Họ và tên(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Thực hiện Quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19.04.2019

Kính gởi : Bộ khoa học công nghệ. Công ty chúng tôi là DN CHẾ XUẤT. Năm 2003 và 2007 công ty chúng tôi có nhập khẩu máy ép nhựa ĐÃ QUA SỬ DỤNG TRÊN 80% - HS CODE 8477 803900 tạo tài sản cố định. Tại thời điểm nhập khẩu không làm giám định máy móc đã qua sử dụng. Hiện nay, công ty chúng tôi muốn thanh lý máy ép nhựa nói trên để bán cho DN nội địa. theo như Quyết định 18/2019/QĐ-TTg có ghi :" 2. Quyết định này không áp dụng đối với máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng trong các trường hợp sau đây: e) Mua bán giữa các doanh nghiệp trong khu chế xuất, doanh nghiệp trong khu phi thuế quan; doanh nghiệp trong khu chế xuất bán tài sản thanh lý vào nội địa;" Nhưng khi chúng tôi nộp công văn xin thanh lý máy ép nhựa thì cơ quan HẢI QUAN yêu cầu công ty chúng tôi phải đi giám định máy móc mới được thanh lý vì thời điểm nhập khẩu công ty chúng tôi không làm giám định nên bây giờ phải giám định lại. Như vây, với trường hợp này công ty chúng tôi có cần đi giám định hay không? Nếu có, thi văn bản, công văn nào điều chỉnh cho trường hợp của chúng tôi hay không? Xin trân trọng cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời từ quý bộ.
Võ Hằng (lehangdaiwapls@gmail.com) - quận 7, HCM

Doanh nghiệp Công nghệ cao

Đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ Kính gửi: Bộ khoa học công nghệ Công ty tôi có ký hợp đồng chuyển giao công nghệ với công ty mẹ ở nước ngoài từ năm 2016. Và được cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp công nghệ cao từ năm 2018 .Trên hợp đồng chuyển giao công nghệ có nêu rõ Hợp đồng có hiệu lực 2 năm kể từ ngày ký và sẽ được tự động gia hạn hợp đồng . Hỏi:Trường hợp Công ty chúng tôi không đăng ký xin gia hạn , sửa đổi hợp đồng theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 31 của Luật chuyển giao công nghệ Thì, Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Công nghệ cao có bị thu hồi hay không ? Xin trân trọng cảm ơn!
Lê Tiểu My (Mylee368@gmail.com) - Mỹ đình Hà Nội

Quy trình, thủ tục thẩm định hồ sơ công nghệ cho công ty tại Việt Nam

Hiện tại công ty chúng tôi đang có nhu cầu thẩm định công nghệ đốt rác phát điện tại Việt Nam ( công ty nước ngoài, đã triển khai rất nhiều dự án đốt rác phát điện ở nước ngoài), xin hỏi quy trình, thủ tục cụ thể thế nào và liên hệ phòng/ ban nào của Bộ để xúc tiến công việc này
Ngô Hải Đoàn (ngodoan93@gmail.com) - Cầu Giấy- Hà Nội

Đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ

Kính gửi: Bộ khoa học công nghệ Công ty tôi có ký hợp đồng chuyển giao công nghệ với công ty mẹ ở nước ngoài từ năm 2016. Trên hợp đồng có nêu rõ Hợp đồng có thời hạn đến ngày 31/10/2021. Hợp đồng sẽ tự động gia hạn hàng năm trừ khi các bên có văn bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Công ty tôi đã đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ nêu trên với sở khoa học và công nghệ tỉnh vào năm 2018. Hỏi: Khi hợp đồng tự động gia hạn vào ngày 01/11/2021, công ty tôi có phải làm thủ tục đăng ký gia hạn với sở khoa học công nghệ hay không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? Xin trân trọng cảm ơn!
Nguyễn Bình Nguyên (Nguyen061113@gmail.com) -

Sản phẩm đèn LED chiếu sáng đô thị muốn lưu thông trên thị trường có cần phải cấp Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật theo QCVN 19:2019/BKHCN

Tôi có nhu cầu sản xuất bóng đèn LED chiếu sáng đô thị. Xin hỏi Bộ Khoa học và công nghệ: Sản phẩm đèn LED chiếu sáng đô thị muốn lưu thông trên thị trường có cần phải cấp Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật theo QCVN 19:2019/BKHCN không?
Lê Trọng Hiếu (letronghieulc@gmail.com) - TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai

V/v: Đăng ký hoạt động trong lĩnh vực giám định thức ăn chăn nuôi

Kính gửi: Bộ Khoa học và Công nghệ Hiện đơn vị tôi đang có nhu cầu mở rộng thị trường ở mảng giám định thức ăn chăn nuôi - nhưng chỉ thực hiện nghiệp vụ giám định về số lượng hàng hóa được nhập khẩu, thì có cần thực hiện đăng ký hoạt động theo nghị định 107 không ạ ? Và chúng tôi cần thực hiện các thủ tục nào để hoạt động được nghiệp vụ này ? Mong sớm nhận được hồi âm từ Quý Bộ. Xin chân thành cám ơn.
Châu Lê (chaulnb309@gmail.com.vn) -