Giải thưởng Sao Khuê 2024 có hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...
Ngày 14/04/2024  | Xem tiếp
Ngày 25/3/2024, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành Quyết định 455/QĐ-BKHCN phê duyệt Đề án chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Ngày 11/04/2024  | Xem tiếp
Chia sẻ về các hoạt động KH&CN hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái cho biết, giai đoạn vừa qua các hoạt động KH&CN ngày càng đi vào thực chất, mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.
Ngày 11/04/2024  | Xem tiếp
Ngày 10/4/2024, tại Hà Nội, Bộ KH&CN tổ chức Họp báo thường kỳ Quý I năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang chủ trì. Tham dự buổi họp báo có đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ cùng đại diện gần 40 cơ quan thông tấn, báo chí. Nhiều vấn đề liên quan tới khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST), sửa đổi Luật KH&CN năm 2013, trí tuệ nhân tạo (AI), sở hữu trí tuệ (SHTT), định giá tài sản nghiên cứu KH&CN... được đề cập tại Họp báo.
Ngày 11/04/2024  | Xem tiếp
Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia (Cổng thông tin) sẽ vận hành chính thức trong quý II/2024.
Ngày 29/03/2024  | Xem tiếp
Để thực thi tốt quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong môi trường thương mại điện tử đòi hỏi nhận thức phù hợp của tất cả các chủ thể có liên quan và cơ chế phối hợp hiệu quả giữa các bên.
Ngày 27/03/2024  | Xem tiếp
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ký ban hành Quyết định Công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ KH&CN đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
Ngày 27/03/2024  | Xem tiếp
Tại Việt Nam, hợp tác và hội nhập quốc tế được coi là giải pháp then chốt để nâng cao tiềm lực và trình độ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của đất nước. Các nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương không ngừng được đẩy mạnh với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực và khuôn khổ khác nhau. Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ quý báu từ Liên minh Châu Âu (EU), cũng như các nước thành viên EU, nơi được coi là ngôi nhà trí tuệ của nhân loại.
Ngày 22/03/2024  | Xem tiếp
Cùng với những bước tiến trong quan hệ ngoại giao, hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giữa Việt Nam - Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của cả hai nước, điển hình là Dự án “Hợp tác thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc” (Dự án VKIST). Việt Nam là đối tác quan trọng trong chương trình hành động của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) khi thực hiện dự án ODA cấp Chính phủ.
Ngày 19/03/2024  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :