Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai công nghệ bức xạ (Trung tâm) đã tổ chức Hội thảo khoa học chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN. Hội thảo trực tuyến diễn ra giữa 02 đầu cầu TP. Hồ Chí Minh và Cơ sở Chiếu xạ Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng.
Ngày 27/05/2024  | Xem tiếp
Ngày 20/5/2024, Hội nghị quốc tế về An ninh hạt nhân - ICONS2024 do Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN), Bộ Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn, tham dự Hội nghị.
Ngày 27/05/2024  | Xem tiếp
Đoàn Thanh niên Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN) tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu các phản ứng hạt nhân gây bởi chùm p và α trên các bia nhẹ trong vùng năng lượng thấp và trung bình".
Ngày 27/05/2024  | Xem tiếp
Đây là chủ đề của Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024 được Tổ chức Y tế Thế giới phát động.
Ngày 27/05/2024  | Xem tiếp
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao công tác kế hoạch - tài chính thời gian qua đã tập trung vào tổng hợp, đề xuất, trình phân bổ kinh phí sự nghiệp KH&CN cho toàn ngành có hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác tài chính có tác động lớn đến toàn ngành KH&CN hiện đang được Bộ KH&CN rà soát để sửa đổi, bổ sung cần được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức KH&CN, cũng như các nhà quản lý, nhà khoa học triển khai nhiệm vụ.
Ngày 24/05/2024  | Xem tiếp
Nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn kinh tế xanh và chuyển đổi xanh là mô hình phát triển mới để hướng tới phát triển bền vững. Chuyển đổi xanh đang trở thành xu hướng khách quan và trở thành ưu tiên trong lựa chọn định hướng phát triển của nhiều quốc gia và doanh nghiệp.
Ngày 24/05/2024  | Xem tiếp
Ngày 23/5/2024, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Temasek do ngài Lim Boon Heng, Chủ tịch Tập đoàn Temasek, Ban Cố vấn Diễn đàn Quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore làm trưởng đoàn.
Ngày 24/05/2024  | Xem tiếp
Khoảng cách giới trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT) là một vấn đề đáng quan tâm. Hiện nay, rất ít chủ đơn đăng ký sáng chế nộp qua hệ thống Hiệp ước Hợp tác sáng chế (PCT) là phụ nữ. Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ước tính với tốc độ hiện tại, sự cân bằng về giới giữa các chủ đơn PCT sẽ không thể đạt được trước năm 2064. Bằng cách hành động ngay bây giờ để tạo điều kiện và hỗ trợ các nhà khoa học nữ, chúng ta có thể khai phá tiềm năng đổi mới sáng tạo (ĐMST) của họ, củng cố các hệ sinh thái SHTT và ĐMST cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Ngày 24/05/2024  | Xem tiếp
Từ ngày 14-17/5/2024, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Trung Quốc (CAEA) đã phối hợp tổ chức Hội nghị Điều phối viên quốc gia (RCA) lần thứ 46 tại Bắc Kinh, Trung Quốc với sự tham gia của 20 trên tổng số 22 nước thành viên RCA.
Ngày 23/05/2024  | Xem tiếp
Hội thảo không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác của Việt Nam - EU mà còn là diễn đàn để tăng cường hợp tác giữa cộng đồng khoa học và doanh nghiệp. Hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực chung trong việc nâng cao năng lực của các nhà khoa học cũng như đóng góp vào hợp tác Việt Nam - EU trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo (ĐMST).
Ngày 23/05/2024  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :