Nghiên cứu đã cung cấp phương pháp phân tích chính xác, hiện đại nhằm định danh và định lượng đồng thời mười chất nhóm phthalates trong không khí. Phương pháp chuẩn hóa được áp dụng để phân tích, đánh giá mức độ ô nhiễm phthalates trong không khí trong nhà theo các vi môi trường, từ đó đã bước đầu đánh giá rủi ro phơi nhiễm phthalates qua con đường hít thở không khí theo các nhóm lứa tuổi khác nhau, đây là những kết quả quan trọng thu được từ công trình nghiên cứu “Sự xuất hiện của phthalates trong không khí trong nhà tại một số tỉnh thành phía Bắc, Việt Nam và những liên quan đến rủi ro phơi nhiễm của con người” do PGS.TS. Trần Mạnh Trí và cộng sự thực hiện tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu.
Ngày 31/03/2020  | Xem tiếp
Cải thiện độ tan và khả năng hấp thu của thuốc dùng đường uống; Bào chế các hệ kiểm soát giải phóng thuốc và Bào chế các hệ mang thuốc dùng qua da/niêm mạc. Đây là 3 hướng nghiên cứu chính của công trình nghiên cứu “Bào chế và đánh giá hệ phân phối thuốc nano tự nhũ hóa siêu bão hòa chứa silymarin”. Công trình của TS. Nguyễn Thạch Tùng, Trường đại học Dược Hà Nội và cộng sự vừa được đề cử là 01 trong 08 công trình được đề cử tặng Giải Tạ Quang Bửu năm 2020.
Ngày 26/03/2020  | Xem tiếp
Chiều ngày 17/01/2020, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ” cho ông Lê Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Áo, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), vì đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển Khoa học và Công nghệ.
Ngày 18/01/2020  | Xem tiếp
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) là một trong 4 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018 của Bộ KH&CN. Với thành tích này, Tổng cục TCĐLCL vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.
Ngày 10/01/2020  | Xem tiếp
Danh sách 66 doanh nghiệp dự kiến được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2019 vừa được công bố tại Kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2019 diễn ra ngày 17/12/2019 tại Hà Nội.
Ngày 17/12/2019  | Xem tiếp
Ngày 12/12/2019, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Ngày 12/12/2019  | Xem tiếp
Các startup Việt Nam lọt vào top 10 của cuộc thi sẽ được hỗ trợ và ươm mầm trong quá trình phát triển sản phẩm và dịch vụ đổi mới sáng tạo.
Ngày 12/12/2019  | Xem tiếp
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin - Truyền thông, Liên hiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND Tỉnh tổ chức thành công Cuộc thi Sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 - với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng”. Cuộc thi có sự tư vấn chuyên môn của Trường Đại học Lạc Hồng.
Ngày 09/12/2019  | Xem tiếp
Ngày 16/11/2019, Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 17 đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh. Tham dự Lễ trao giải thưởng có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; gần 150 cá nhân và tập thể đoạt Giải đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Ngày 19/11/2019  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :