Được phép của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ngày 22-23/9/2022 Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Hội thảo “Những giải pháp thúc đẩy bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý” tại thành phố Sơn La. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Bộ KH&CN, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương triển khai Nghị quyết 48/NQ-CP ngày 06/5/2021 Phiên họp thường kỳ tháng 4/2021 của Chính phủ về hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam ở nước ngoài.
Ngày 30/09/2022  | Xem tiếp
Sáng ngày 27/09/2022, Trường Đại học Công nghệ tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác với Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ và Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam nhằm phát huy chức năng nhiệm vụ của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, đồng thời thúc đẩy phát triển các hoạt động khai thác sáng chế, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ.
Ngày 30/09/2022  | Xem tiếp
Ngày 26 tháng 9 năm 2022, tại trụ sở Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA), thủ đô Viên, Cộng hòa Áo đã diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước thành viên Hiệp định Hợp tác vùng châu Á – Thái Bình Dương về nghiên cứu, phát triển và đào tạo liên quan đến khoa học và công nghệ hạt nhân (gọi tắt là RCA) và Lễ kỷ niệm 50 năm RCA.
Ngày 30/09/2022  | Xem tiếp
Ngày 26/9/2022, Khóa họp lần thứ 66 Đại hội đồng Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã được khai mạc tại thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo.
Ngày 30/09/2022  | Xem tiếp
Trong kỷ nguyên công nghệ số và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc nhận thức và thực thi tốt quyền sở hữu trí tuệ, phát triển thương hiệu trên mọi mặt trận, đặc biệt trên không gian số là yếu tố cực kỳ quan trọng và mang lại nhiều lợi thế cho bản thân doanh nghiệp và quốc gia.
Ngày 30/09/2022  | Xem tiếp
Miễn dịch cộng đồng đang giảm, cần tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nhắc lại. Thời gian qua, miễn dịch cộng đồng đang giảm bởi đặc thù của miễn dịch Covid-19 khác với nhiều bệnh truyền nhiễm khác. Với Covid-19, sau lần mắc đầu tiên một thời gian, miễn dịch giảm dần nên nhiều người đã mắc bệnh lần 2... Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cộng đồng các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để phát triển vắc-xin thế hệ mới phù hợp.
Ngày 28/09/2022  | Xem tiếp
Công nghệ không gian có vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống hằng ngày của nhân loại, có thể kể đến như: Công nghệ vệ tinh viễn thông hỗ trợ việc kết nối và hỗ trợ các giao dịch thương mại; công nghệ định vị từ vệ tinh (GNSS), mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế, quân sự, cứu hộ cứu nạn, cảnh báo thiên tai…; công nghệ quan sát Trái đất (EO) từ không gian và các ứng dụng của nó đã trở thành công cụ không thể thiếu để ứng phó với thảm họa, bảo tồn môi trường, bảo đảm an ninh lương thực, bảo vệ đa dạng sinh học, quản lý thời tiết, cung cấp dịch vụ y tế từ xa và quản lý các hoạt động nông nghiệp.
Ngày 28/09/2022  | Xem tiếp
Chúng ta sống tại đáy của một biển không khí gọi là bầu khí quyển. Bầu khí quyển bao quanh những phần rắn và lỏng của Trái đất - đất và nước - nhưng thực sự chỉ là một phần thôi. Nhưng bầu khí quyển không luôn luôn ở đó. Cách đây khoảng 4 tỉ năm, Trái đất chưa phát triển lớp vỏ khí quyển mà tất cả sự sống phụ thuộc vào như ngày nay. Không có bầu trời trong xanh biểu thị cho ngày, và những vì sao cũng không tỏa sáng lấp lánh vào ban đêm, do đó có rất ít không khí để có thể bắt được và tỏa ánh sáng của chúng.
Ngày 28/09/2022  | Xem tiếp
Với cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ cũng được nâng cấp phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của con người. Kể từ khi hệ thống 1G được Nordic Mobile Telephone giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1981, cứ khoảng 10 năm lại xuất hiện một thế hệ điện thoại di động mới. Các hệ thống 2G đầu tiên bắt đầu tung ra vào năm 1991, các hệ thống 3G đầu tiên xuất hiện lần đầu vào năm 2001 và hệ thống 4G hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn "IMT nâng cao" đã được chuẩn hóa vào năm 2012. Sự phát triển các hệ thống tiêu chuẩn của các mạng 2G (GSM) và 3G (IMT-2000 và UMTS) mất khoảng 10 năm kể từ khi các dự án R & D chính thức bắt đầu, và quá trình phát triển hệ thống 4G đã được bắt đầu từ năm 2001 hoặc 2002.[2][3] Các công nghệ làm tiền đề cho một thế hệ mới thường được giới thiệu trên thị trường từ một vài năm trước đó, ví dụ như hệ thống CdmaOne/IS95 tại Mỹ vào năm 1995 được xem là tiền đề cho 3G, hệ thống Mobile WiMAX ở Hàn Quốc năm 2006 được xem là tiền đề cho 4G, và hệ thống thử nghiệm đầu tiên cho LTE là ở Scandinavia năm 2009. Từ tháng 4 năm 2008, Machine-to-Machine Intelligence (M2Mi) Corp - một tổ hợp trong NASA Research Park - dưới sự lãnh đạo của Geoff Brown - bắt đầu phát triển công nghệ thông tin liên lạc 5G.
Ngày 28/09/2022  | Xem tiếp
Sáng ngày 24/9/2022, theo dòng sự kiện Cà phê công nghệ tại Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị - Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp và Khoa học Công nghệ Việt Nam, Hội Tự động hóa tổ chức buổi Tọa đàm để giới thiệu đến cộng đồng cùng các doanh nghiệp công nghệ thuộc lĩnh vực môi trường và y tế nhằm tìm kiếm đối tác cùng nghiên cứu phát triển công nghệ và thương mại hóa sản phẩm. Tham dự buổi Tọa đàm có các đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý, các tổ chức, cá nhân quan tâm.
Ngày 27/09/2022  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :