Ngày 27/7/2021, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Philippines tổ chức Cuộc họp trực tuyến cấp Cục trưởng nhằm thảo luận các hoạt động hợp tác song phương giữa hai nước trong thời gian tới.
Ngày 30/07/2021  | Xem tiếp
Trong lịch sử hơn 25 năm của quan hệ hợp tác ASEAN về SHTT có sự đóng góp đáng kể của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. Những đóng góp này đã khẳng định vị thế và sự “hội nhập sâu” của Việt Nam trong hoạt động hợp tác quốc tế về sở hữu trí tuệ, thể hiện vai trò gắn kết và tôn trọng văn hóa của ASEAN trong việc triển khai các hoạt động hợp tác khu vực về sở hữu trí tuệ.
Ngày 30/07/2021  | Xem tiếp
Xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật về sở hữu trí tuệ luôn là một chặng đường đầy chông gai, thử thách khi phải luôn bảo đảm cân bằng về quyền và lợi ích của chủ sở hữu và của xã hội, giữa nhu cầu nội tại, trình độ phát triển kinh tế của đất nước và tính tương thích với xu hướng phát triển chung về sở hữu trí tuệ toàn cầu.
Ngày 30/07/2021  | Xem tiếp
Tiến bộ trong công nghệ là chìa khóa cho sự phát triển của bất kỳ ngành công nghiệp nào. Ngành đóng tàu cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, ngành đóng tàu đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng, tận dụng các công nghệ tiên tiến nhất nhằm giải quyết các vấn đề như ô nhiễm môi trường, chi phí nhiên liệu tăng cao…
Ngày 29/07/2021  | Xem tiếp
Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngày 29/07/2021  | Xem tiếp
Chiều ngày 28/7/2021, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.
Ngày 28/07/2021  | Xem tiếp
Ngày 21/7/2021 tại Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto, thừa ủy quyền Tổng thống Phần Lan đã trao Huân chương Sư tử Phần Lan tước hiệu Hiệp sỹ hạng Nhất cho chị Trần Thị Thu Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, nguyên Giám đốc Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) vì các đóng góp cho thành công của Chương trình IPP2 giai đoạn 2015-2019, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa hai nước Việt Nam - Phần Lan.
Ngày 28/07/2021  | Xem tiếp
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế tri thức, sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng đóng vai trò quan trọng, là yếu tố cốt lõi để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, bảo đảm môi trường đầu tư, duy trì lợi thế cạnh tranh quốc gia.
Ngày 27/07/2021  | Xem tiếp
Dành hai thập kỷ để tìm hiểu về loài chuột và những tập tính của nó, ông Lê Đức Hiền ở Đồng Nai đã có sáng chế "máy bẫy chuột liên hoàn", một trong những giải pháp hữu hiệu để có thể gạt bỏ mối lo về chuột. Muốn bắt chuột phải hiểu chuột.
Ngày 27/07/2021  | Xem tiếp
Từ tháng 12 năm 2020, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng phối hợp với Công ty Cổ phần S-Garden để triển khai đề tài “Nghiên cứu quy trình nhân giống, trồng, sơ chế cây Cam thảo đất (Scopariadulcis L.) và Cam thảo dây (Abruspreatorius L.) theo hướng GACP-WHO phục vụ người tiêu dùng và khách du lịch tỉnh Ninh Bình".
Ngày 27/07/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :