Ngày 16/10, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết sau 4 năm triển khai (11/2016 – 4/2021). Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Ngày 16/10/2021  | Xem tiếp
Sáng ngày 9/10/2021, Sở KH&CN Nghệ An đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021”. Cuộc thi do Sở KH&CN chủ trì phối hợp với các cơ quan trên địa bàn tỉnh tổ chức nhằm tìm ra và tôn vinh những tác giả và các dự án khởi nghiệp xuất sắc, tạo điều kiện cho các dự án đó có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng.
Ngày 15/10/2021  | Xem tiếp
Thời gian vừa qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, việc đảm bảo nguồn cung cấp máu dự trữ bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ thiếu máu trầm trọng trên phạm vi cả nước. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ KH&CN phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ, Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hai ngày hiến máu tình nguyện với tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19.
Ngày 15/10/2021  | Xem tiếp
Ngày 14/10/2021 tại thành phố Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới với hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Ngày 15/10/2021  | Xem tiếp
Ngày13/10/2021, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hội thảo “Chủ trương, giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) quân sự” được tổ chức dưới sự chủ trì của Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của hai Bộ.
Ngày 15/10/2021  | Xem tiếp
Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ được bắt đầu tổ chức từ năm 2012 và được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức trao giải hằng năm nhằm trao tặng cho các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN. Đây là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh các kết quả của Bộ KH&CN nói riêng và của ngành KH&CN nói chung đóng góp cho sự phát triển KH&CN của đất nước.
Ngày 15/10/2021  | Xem tiếp
Sáng 14/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Hội Vô tuyến điện tử và tin học tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành Logistics”. Hội thảo do Bà Phạm Thị Sen Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Đặng Văn Hưng - Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử và tin học, ông Bùi Thanh Tùng - Chủ tịch Hội Tự động hóa đồng chủ trì.
Ngày 15/10/2021  | Xem tiếp
Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence- viết tắt là AI) trên thế giới bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống năm 2021.
Ngày 14/10/2021  | Xem tiếp
Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về COVID-19 trên thế giới. Bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống từ ngày 01/10 đến ngày 08/10/2021. Những nghiên cứu công bố trước thời gian này được tổng hợp tại đường link cuối bài.
Ngày 14/10/2021  | Xem tiếp
Trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ tài chính - Fintech đã đánh dấu nhiều sự phát triển nổi bật. Theo thời gian, Fitech dần được coi là một trong những phương tiện, công cụ quan trọng trong việc định hình và phát triển đổi mới tài chính. Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Công nghệ tài chính, được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống. Những nghiên cứu công bố được tổng hợp tại đường link các bài.
Ngày 14/10/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :