Thứ hai, 24/07/2017 14:24 GMT+7

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 313-KH/ĐUB ngày 10/4/2017 của Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ngày 20/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ KH&CN đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng.

Tham dự Lớp bồi dưỡng có đồng chí Phạm Quang Trung, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ; đồng chí Lê Xuân Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ; đồng chí Nguyễn Phú Thành, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ.

Tham gia Lớp bồi dưỡng còn có hàng trăm học viên là Bí thư hoặc phó Bí thư Đảng ủy; chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, cán bộ làm công tác đảng vụ đối với Đảng bộ cơ sở và Bí thư hoặc Phó Bí tư chi bộ đối với Chi bộ cơ sở.

 

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng

 

Tại Lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe TS. Phạm Tất Thắng, báo cáo viên, Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giảng về nội dung cơ bản trong nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng ở chi bộ, đảng bộ trực thuộc; Công tác nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy.

 

TS. Phạm Tất Thắng trình bày chuyên đề tại Lớp bồi dưỡng

 

TS. Phạm Tất Thắng cho rằng, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, của ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở và của chi bộ có tác dụng trực tiếp và có ý nghĩa sâu sắc trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; góp phần tích cực vào củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh và thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Thông qua kiểm tra, giám sát giúp tổ chức đảng, đảng viên tiếp tục phát huy ưu điểm, đồng thời chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm để sửa chữa, khắc phục; với phương châm lấy giáo dục, phòng ngừa là chính,…

Bên cạnh đó, công tác văn phòng của Đảng cũng rất quan trọng. Các văn bản của Đảng có quy định rõ ràng về hình thức, nội dung,…công tác này cần phải chú trọng, nâng cao chất lượng, góp phần đảm bảo hoạt động của Đảng đạt hiệu quả cao nhất.

 

TS. Nguyễn Văn Thắng trình bày chuyên đề tại Lớp bồi dưỡng

 

Cũng tại lớp bồi dưỡng, TS. Nguyễn Văn Thắng đã trình bày chuyên đề “Công tác cơ sở Đảng và nhiệm vụ, vai trò của Bí thư Chi bộ, cấp ủy viên trong tổ chức Đảng”. TS. Nguyễn Văn Thắng nhận định, Bí thư Chi bộ phải là hạt nhân trung tâm đoàn kết của Chi ủy, Chi bộ và toàn đơn vị; sự mẫu mực của người Bí thư Chi bộ sẽ là tấm gương sáng thu phục, lôi cuốn quần chúng, đoàn kết tập hợp quần chúng của đơn vị đi theo Đảng, tự giác, hăng hái thực hiện chủ trương, nghị quyết lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bí thư Chi bộ là người đứng đầu Chi bộ có vị trí, vai trò quan trọng đối với chất lượng sinh hoạt của Chi bộ. Bí thư Chi bộ tốt sẽ nâng cao chất lượng hoạt động của chi ủy, từ đó, củng cố và nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ.

 

Đồng chí Phạm Quang Trung phát biểu tại Lớp bồi dưỡng

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Quang Trung chia sẻ, nội dung bồi dưỡng của khóa học lần này tập trung vào công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác tổ chức; công tác văn phòng cấp ủy. Khóa tập huấn là cơ hội để tiếp nhận thông tin về công tác Đảng, đồng thời cũng là diễn đàn các đồng chí trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác Đảng tại cơ quan, đáp ứng được yêu cầu phát triển của thực tiễn./.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 4378

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)