Thứ hai, 24/07/2017 09:00 GMT+7

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận đối tượng kết nạp Đảng, khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sáng ngày 21/7/2017 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận cho đối tượng kết nạp Đảng, khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Tham dự buổi Lễ Khai giảng có: đồng chí Trần Chí Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, đồng chí Đặng Ngọc Bảo - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của Bộ; TS Phạm Đức Kiên, báo cáo viên, giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các cán bộ, chuyên viên Văn phòng Đảng ủy Bộ và gần 150 học viên là những quần chúng ưu tú thuộc các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Bộ KH&CN.

 

Đồng chí Nguyễn Phú Thành phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Phú Thành, Chánh văn phòng Đảng ủy, Phó Trưởng ban tổ chức lớp học đã nêu rõ: thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Kế hoạch công tác của Đảng ủy Bộ năm 2017, Đảng uỷ Bộ tiến hành tổ chức lớp học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, Khóa III cho các quần chúng ưu tú của các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ.

Theo đồng chí Nguyễn Phú Thành, bồi dưỡng nhận thức về Đảng đối với đối tượng kết nạp Đảng là khâu tất yếu, quan trọng. Mục đích của đợt học tập nhằm trang bị cho các quần chúng ưu tú nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam; giúp các học viên chuẩn bị vào Đảng nâng cao nhận thức về lý luận chính trị cũng như vai trò và trách nhiệm của bản thân trong quá trình phấn đấu, đồng thời nâng cao nhận thức và khả năng nhìn nhận của bản thân trong việc tiếp cận các vấn đề xã hội ở nơi mình đang công tác, sinh sống và qua đó sẽ có sự rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực không ngừng để tự hoàn thiện, đóng góp tốt nhất cho gia đình, xã hội; có đủ bản lĩnh theo đuổi mục tiêu, lý tưởng của Đảng để khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng sẽ sớm trở thành Đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nội dung chương trình học tập bao gồm 05 chuyên đề theo quy định của ban Tuyên giáo Trung ương gồm: khái quát lịch sử vẻ vang Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phấn đấu rèn luyện để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh những chuyên đề chính, các học viên còn được giới thiệu về hệ thống tổ chức đảng và nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2017 của Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ. Qua đó, học viên sẽ hiểu và gắn trách nhiệm của bản thân với mỗi vị trí công tác tại các tổ chức đảng cụ thể mà mình đang sinh hoạt, công tác. Trên cơ sở đó, mỗi người sẽ tự xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để sớm được đứng trong hàng ngũ của những người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh buổi Lễ

Nguồn: Văn phòng Đảng ủy Bộ KH&CN

Lượt xem: 2846

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)