Thứ sáu, 17/11/2023 14:54 GMT+7

Khai mạc “Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo”

Sáng ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) đã chính thức được khai mạc nhằm giới thiệu các sản phẩm áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, kết nối cung cầu công nghệ, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà khoa học…
Sự kiện do Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia phối hợp với Hội tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp KH&CN Việt Nam, Hội đồng nữ doanh nhân Việt Nam - ASEAN, Chi hội doanh nhân quốc tế Việt - Âu, Hội Kinh tế số tổ chức. Sự kiện được kết nối trực tuyến với các sàn giao dịch công nghệ tại TP Hồ Chí Minh, Huế, Nam Định, Hải Phòng và Bắc Giang.
Phát biểu khai mạc, ông Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia cho biết, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ KH&CN, các đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ kết nối cung cầu công nghệ; xây dựng và phát triển thị trường KH&CN đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.
Ông Trần Đắc Hiến bày tỏ mong muốn, thông qua tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng KH,CN&ĐMST, các tổ chức KH&CN, nhà khoa học và doanh nghiệp tìm kiếm được cơ hội hợp tác, nghiên cứu và phát triển để giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như hoạt động nghiên cứu của các nhà khoa học gặp nhau, đạt nhiều kết quả về kinh tế.
 
Ông Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia phát biểu khai mạc.
Ông Dương Nguyên Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết, thông qua hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo sẽ giúp các công nghệ được phổ biến rộng rãi cho người dân, kết nối nhà nghiên cứu với đơn vị sản xuất, hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
 
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc.
Tại sàn giao dịch công nghệ, hơn 20 gian hàng thuộc các Hội, Hiệp hội trưng bày sản phẩm thuộc các lĩnh vực công nghệ như cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm công nghệ thông tin và tự động hóa. Trong số này các sản phẩm áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong nông nghiệp công nghệ cao, thiết bị chăm sóc sức khỏe, công nghệ xanh thu hút sự quan tâm.
 
Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm.
Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra các Hội thảo, Tọa đàm khoa học về: Ứng dụng KH,CN&ĐMST trong doanh nghiệp sản xuất, nông nghiệp hữu cơ, ngân hàng và bảo hiểm; Ứng dụng xanh vào hành trình cuộc sống; Ứng dụng KH,CN&ĐMST phục vụ sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường; Xây dựng nội dung và làm video hỗ trợ kinh doanh trên mọi nền tảng số, trên nền tảng chat GPT. 
Tại sự kiện đã chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hội Tự động hóa Việt Nam và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội; Hội Tự động hóa Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Giá trị Việt nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối nguồn lực giữa các đơn vị.
 
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hội Tự động hóa Việt Nam và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội.
Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng KH,CN&ĐMST diễn ra trong 3 ngày, từ 16-18/11/2023 tại Sàn Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 717

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)