Thứ sáu, 17/11/2023 11:33 GMT+7

Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN tổ chức buổi nói chuyện về quan hệ ngoại giao trong tình hình mới

Ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Chi hội Nữ trí thức Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ KH&CN và Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện về quan hệ ngoại giao trong tình hình thế giới hiện nay.
Tại buổi nói chuyện, diễn giả Bùi Thế Giang, nguyên Đại sứ, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã trình bày chuyên đề “Vài nét về quan hệ Việt - Mỹ trong bối cảnh chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden”. Đây là chuyên đề bổ ích cung cấp thêm thông tin cho Nữ trí thức của Bộ trong hoạt động KH&CN, đồng thời giúp cho những người hoạch định chính sách có thêm thông tin để nghiên cứu, ban hành chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phụ nữ trong hoạt động KH&CN.
 
Toàn cảnh buổi nói chuyện Chuyên đề.
Diễn giả Bùi Thế Giang cho biết, điều đặc biệt ý nghĩa sau chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden sẽ tạo thêm động lực đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển lên một tầm cao mới. Hai nước sẽ rà soát lại quan hệ Đối tác toàn diện trên các lĩnh vực và đề ra những định hướng trong thời gian tới, tập trung hợp tác KH&CN, kinh tế - thương mại và đầu tư, giao lưu nhân dân… Điều này sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn để Việt Nam dần khẳng định vị trí cao hơn trong khu vực và toàn cầu.
Được biết, từ khi thành lập đến nay, Chi Hội Nữ trí thức Bộ KH&CN đã có những hoạt động thiết thực tập hợp, đoàn kết Nữ trí thức của Bộ KH&CN nhằm phát huy tài năng, trí tuệ, tạo điều kiện để Nữ trí thức đóng góp tích cực vào hoạt động KH&CN, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả hoạt động của Chi Hội Nữ trí thức Bộ KH&CN đã đóng góp vào hoạt động chung của Bộ KH&CN và Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ.

Lượt xem: 677

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)