Chủ nhật, 14/04/2024 16:23 GMT+7

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI

Giải thưởng Sao Khuê 2024 có hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 diễn ra ngày 13/4/2024 tại Hà Nội. Theo đó, Hội đồng Chung tuyển đã lựa chọn để trao Giải thưởng cho 169 đề cử từ 117 doanh nghiệp. Trong đó, có 03 giải pháp xuất sắc chuyển đổi số chính phủ, chính quyền; 13 đề cử xuất sắc giúp cải thiện, nâng cao văn hóa, chất lượng cuộc sống của cộng đồng; 30 đề cử thúc đẩy thị trường, tiêu dùng; 28 giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp tổ chức; 17 đề cử hỗ trợ các ngành kinh tế, doanh nghiệp lớn; 22 nền tảng - hạ tầng công nghệ xuất sắc; 23 dịch vụ số xuất sắc và 33 sản phẩm, dự án đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Đặc biệt, Hội đồng đã lựa chọn 11 đề cử để trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 - xếp hạng 5 sao và 10 đề cử xuất sắc nhất để trao top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và ông Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng trao giải cho doanh nghiệp xuất sắc.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 57 lĩnh vực chia thành 08 nhóm gồm: Chính phủ, Chính quyền, Khu vực công; Cộng đồng và người dân; Quản trị doanh nghiệp; Kinh tế - Công nghiệp; Thị trường - Tiêu dùng; Hạ tầng - Công nghệ số; Đổi mới sáng tạo và Dịch vụ số.

Đặc biệt Giải thưởng còn giới thiệu, khuyến nghị sử dụng, kết nối hợp tác, làm bệ phóng hiệu quả cho các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, ứng dụng phần mềm, CNTT xuất sắc của người Việt, thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, kinh tế số và phát triển bền vững.

Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Khuê năm thứ 21 được chính thức phát động vào ngày 09/01/2024. Sau gần 3 tháng phát động, Giải thưởng Sao Khuê 2024 ghi nhận số lượng đề cử đăng ký tham gia lớn nhất từ trước đến nay với 340 hồ sơ đề cử.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA: Toàn thế giới đang chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, Chính phủ Việt Nam đã xác định chuyển đổi số, tăng trưởng xanh là một trong hai yếu tố cốt lõi của quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Trong sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, Việt Nam là quốc gia được chọn cho chiến lược phát triển sắp tới với ưu thế lớn về nhân lực và địa chính trị. Những doanh nghiệp công nghệ số đang đứng trước những cơ hội rất lớn và cũng đang cần những nỗ lực sáng tạo, tinh thần và quyết tâm lớn hơn nữa. Ông Nguyễn Văn Khoa kỳ vọng, những năm tới, Giải thưởng Sao Khuê sẽ có những nền tảng, dịch vụ, giải pháp xuất sắc về bán dẫn, chuyển đổi số - xanh, tạo ra một kỳ tích phát triển mới của ngành, góp phần tạo ra kỳ tích tăng trưởng mới cho Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 1073

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)