Thứ tư, 04/10/2023 12:52 GMT+7

Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong các tổ chức năng suất

Từ ngày 27-28/9/2023 tại Jakarta - Thủ đô của Indonesia, Đoàn công tác của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tham gia Hội nghị của Tổ chức Năng suất Châu Á (Asian Productivity Organization - APO) về vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong khu vực công hướng tới nâng cao năng suất.

Hội nghị được tổ chức với mục đích đưa ra khái niệm về sự đa dạng và hòa nhập xã hội; thảo luận về vị thế, vai trò lãnh đạo của phụ nữ và các giải pháp ​​nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ khi tham gia các hoạt động kinh tế; cung cấp thông tin về các chiến lược, sáng kiến ​​và chính sách, trên cơ sở các chính phủ và tổ chức có thể áp dụng; thúc đẩy sự phát triển của các nhà lãnh đạo nữ từ kinh nghiệm đến từ các quốc gia và các tổ chức trong phát triển nguồn nhân lực..., góp phần nâng cao vị thế, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Ông Indra Pradana Singawinata, Tổng thư ký Tổ chức năng suất châu Á (APO) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cán bộ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Đoàn cán bộ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tham dự Hội nghị.

Bên cạnh việc nhấn mạnh đến "tính toàn diện" thông qua sự đa dạng về giới trong công việc, Hội nghị cũng đã chỉ ra những rào cản, thách thức khi phụ nữ tham gia vào thị trường lao động, trong đó có việc tăng cường số lượng lãnh đạo nữ và lực lượng lao động nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế, khu vực công, tư và các tổ chức năng suất.

Toàn cảnh Hội nghị. 

Trong khuôn khổ Hội nghị, những chiến lược, chính sách đã được cung cấp cho các tổ chức có thể áp dụng để thúc đẩy sự phát triển và thành công của các nhà lãnh đạo nữ; bên cạnh đó, các nhà hoạch định chính sách cần quan tâm hơn nữa về tầm quan trọng của việc tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong công tác quản lý, lãnh đạo tại các tổ chức. Việc áp dụng các chính sách toàn diện hơn, thúc đẩy sự hiện diện của phụ nữ với tư cách là những nhà lãnh đạo năng động và hỗ trợ các hình mẫu lãnh đạo nữ là những ưu tiên của các tổ chức công.

Hội nghị cũng đã xem xét vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các tổ chức khu vực công có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của tổ chức, tăng năng suất và giải quyết các khoảng cách về bình đẳng giới.

 

Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Lượt xem: 579

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)