Thứ ba, 10/01/2023 09:43 GMT+7

Đo lường chính xác sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo công bằng trong thương mại

Phát biểu tại Hội thảo “Đo lường đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp” và Lễ Kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Minh Hiệp đã nhấn mạnh như trên. Sự kiện do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) tổ chức ngày 6/1 tại Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Minh Hiệp; Vụ trưởng Vụ Đo lường Trần Quý Giầu; Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam Ngô Thị Ngọc Hà; Chủ tịch Hội Đo lường Việt Nam Vũ Khánh Xuân và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Chi cục địa phương, cá nhân, đơn vị, tổ chức có liên quan.
 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách TĐC Hà Minh Hiệp phát biểu tại Hội thảo

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách TĐC Hà Minh Hiệp, đo lường luôn đóng vai trò quan trọng đối với đời sống, sản xuất, nghiên cứu khoa học, an ninh và quốc phòng. Đo lường chính xác sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo công bằng trong thương mại, đảm bảo sự trong sạch của môi trường và sức khoẻ của nhân dân, đo lường chính xác là công cụ quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của toàn bộ nền kinh tế quốc dân và công bằng xã hội.

Qua Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Hà Minh Hiệp bày tỏ hy vọng các đại biểu tiếp tục đề ra các giải pháp hữu hiệu hơn nữa nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp, bộ, ngành, địa phương triển khai các nhiệm vụ, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn hiện nay.
 

Vụ trưởng Vụ Đo lường Trần Quý Giầu phát biểu tại Hội thảo.

Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, Vụ trưởng Vụ Đo lường Trần Quý Giầu nhấn mạnh vai trò đồng hành của hoạt động đo lường đối với sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là trong thương mại nhằm đảm bảo công bằng và chính xác, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi khi tham gia thị trường trong nước và quốc tế, ...

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận liên quan đến giải pháp quản lý trạm/trụ sạc xe điện trong giai đoạn hiện nay; liên kết chuẩn thời gian cho hệ thống cung cấp timestamp trong định danh và các chứng thực điện tử; hệ thống chuẩn đo lường quốc gia lĩnh vực lưu lượng khí tại Viện Đo lường Việt Nam đảm bảo công tác quản lý Nhà nước và đo lường chính xác trong doanh nghiệp,…

Trong khuôn khổ Hội thảo đã diễn ra Lễ kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20/1 nhằm ghi nhận những đóng góp của ngành đo lường Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tổng cục TĐC đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đo lường" cho các cá nhân đã có đóng góp trong sự nghiệp đo lường, đồng thời động viên đội ngũ cán bộ khoa học - kỹ thuật, các tổ chức, cá nhân đã và đang làm việc, hoạt động trong lĩnh vực đo lường; thúc đẩy hơn nữa hoạt động đo lường để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế về đo lường.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 1980

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)