Thứ sáu, 15/07/2022 16:40 GMT+7

Thúc đẩy kết nối cung – cầu công nghệ

Ngày 13/7/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp (COSTAS) thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Kết nối cung - cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Một số doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Công ty Giải pháp V-EXIM và Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp

Hội nghị là cơ hội để các Hiệp hội, Tổng công ty, các tổ chức xúc tiến xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước được gặp gỡ và kết nối hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học, Y – Dược và các phương pháp điều trị bệnh của Đông y,…

Hội nghị “Kết nối cung – cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” là một trong những hoạt động triển khai nhiệm vụ  “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844).

Hội nghị nhằm mục đích tìm kiếm, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trực tiếp đầu tư cho các công ty khởi nghiệp, kết nối khách hàng để mua hoặc đặt hàng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức sẽ kết nối các nhà đầu tư, quỹ đầu tư với các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp mua hàng với doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển thị trường.  

Thông qua Hội nghị, giới thiệu những sản phẩm khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội; hỗ trợ các doanh nghiệp, người tiêu dùng, nhà đầu tư, hiệp hội, hội doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu về công nghệ, về sản phẩm để thúc đẩy hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất, thị trường cho các doanh nghiệp, các nhà khoa học.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Lê Thị Khánh Vân - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp cho biết: Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ý tưởng là rất quan trọng. Tuy nhiên, chỉ có ý tưởng thôi thì rất khó để có thể tiếp cận thị trường, kiểm soát được chất lượng... Nếu các doanh nghiệp không kết hợp với các nhà khoa học mà tự mình đi trong thị trường này thì rất khó thành công.
 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực y - dược, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ, chế phẩm nông sản - thực phẩm và môi trường được Trung tâm COSTAS lựa chọn giới thiệu công nghệ/sản phẩm đều là những doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, thương mại, xuất nhập khẩu từ kết quả nghiên cứu khoa học.

Hơn 100 đại biểu đã dự Hội nghị đến từ các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu KH&CN, các nhà đầu tư, các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các tổ chức xúc tiến thương mại… Hoạt động kết nối cung - cầu diễn ra sôi nổi và nhiều kết nối thoả thuận, quan hệ đối tác lâu dài đã được thiết lập.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 641

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)