Thứ ba, 14/12/2021 12:00 GMT+7

Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ

Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia vừa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2022.


 

Giải thưởng Tạ Quang Bửu (Giải thưởng) là giải thưởng của Bộ Khoa học và Công nghệ, được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Giải thưởng được xét, trao tặng cho nhà khoa học là tác giả chính của công trình nghiên cứu cơ bản xuất sắc được thực hiện tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, bao gồm: Khoa học tự nhiên: Toán học, Khoa học máy tính và thông tin, Vật lý, Hóa học, Khoa học trái đất và môi trường, Sinh học, Khoa học tự nhiên khác; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp.

Về cơ cấu, Giải thưởng gồm: 01 - 03 giải thưởng (chính); 01 giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ (dưới 35 tuổi). Các nhà khoa học được tặng Giải thưởng sẽ được nhận Bằng Chứng nhận Giải thưởng; được nhận tiền thưởng.

Về Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 30/11/2021 đến ngày 31/12/2021;  Xét chọn Giải thưởng từ tháng 01/2022 đến tháng 4/2022; Trao tặng Giải thưởng vào tháng 5/2022.

Ban Tổ chức cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng do cá nhân, tổ chức khoa học và công nghệ đề cử hoặc cá nhân nhà khoa học ứng cử.

Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến khích và trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân phát hiện và đề cử các ứng viên cho Giải thưởng nhằm thể hiện trách nhiệm và sự trân trọng kết quả nghiên cứu xuất sắc của các nhà khoa học.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 2255

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)