Thứ bảy, 11/12/2021 22:25 GMT+7

10 đội vào chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Ban Tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2021 cho biết, 10 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi đã sẵn sàng cho chặng cuối đầy thách thức và thú vị, với giải thưởng 100 triệu đồng dành cho quán quân và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban NNVNVNONN), Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844 (ISEV), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), với sự đồng hành của Startup World Cup nhằm tìm kiếm, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. 

Để được lựa chọn vào top 10 chung cuộc, các đội thi đã trải qua hành trình 3 tháng tìm kiếm và chọn lọc từ hơn 200 hồ sơ, trải qua các vòng thi theo lĩnh vực được tổ chức bởi các Làng Công nghệ, vòng thuyết trình trực tiếp trước các quỹ đầu tư và hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước. Qua đó, các startup đã nhận được sự đồng hành của hơn 60 gia chuyên gia/quỹ đầu tư đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Top 10 đội thi xuất sắc nhất Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021

 

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, ông Trần Thiên Ấn - Đồng Sáng lập, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty BCA Solutions, một trong các chuyên gia đồng hành cùng chương trình cho biết: “TECHFEST nói riêng và các quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nói chung sẽ “chắp cánh” cho rất nhiều những ước mơ, những mô hình, những ý tưởng kinh doanh mới mẻ được hiện thực hóa, từ đó góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Với vai trò là đơn vị hỗ trợ, chúng tôi mong muốn khám phá giải pháp công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, nền tảng đổi mới sáng tạo “mở” trong giải quyết vấn đề của xã hội trong bối cảnh Covid-19 và phục hồi nền kinh tế hậu Covid”.

Bà Quỳnh Võ, Giám đốc Zone Startup Việt Nam đồng thời cũng là một thành viên trong Hội đồng Ban Giám khảo chia sẻ: “Với vai trò là ban giám khảo được đồng hành cùng các startup từ những vòng đầu tiên, tôi cảm thấy hết sức phấn khởi với các đội thi năm nay. Các bạn đã có sự chuẩn bị rất tốt từ phần công nghệ lõi, bài pitching dự thi cho đến kỹ năng thuyết trình, phản biện, trả lời các câu hỏi khó từ Ban Giám khảo. Tôi đánh giá rất cao top 10 của cuộc thi TECHFEST 2021 về sự đóng góp của các bạn cho sự phát triển công nghệ của Việt Nam nói chung và cộng đồng startup nói riêng”.

Theo bà Nguyễn Phương Linh- Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững MSD - Thành viên Hội đồng Ban giám khảo của cuộc thi cho biết: Tôi thực sự ấn tượng với sự sáng tạo và chuyên nghiệp, nhiệt huyết của các đội thi năm nay, giữa một “rừng” các công ty khởi nghiệp, họ vẫn tìm thấy chỗ đứng, sự khác biệt và những nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi ấn tượng hơn với các startup không chỉ sáng tạo đột phá về công nghệ mà còn phát triển các mô hình kinh doanh hiệu quả, thích ứng và vượt qua các thách thức của bối cảnh đại dịch, bên cạnh đó còn đóng góp các giải pháp giải quyết các thách thức xã hội.

Bà Nguyễn Nhã Quyên - Giám đốc Vận hành Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF), Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ góc nhìn về các đội thi năm nay: “Khi thị trường trở nên biến động hơn, các thách thức xã hội trở nên rõ ràng hơn, chúng ta thấy được việc ứng dụng công nghệ vào giải quyết vấn đề cụ thể cũng trở nên được quan tâm hơn. Cuộc thi năm nay chúng tôi nhận thấy hàm lượng công nghệ của các dự án vào top 10 cao hơn các năm trước, những lĩnh vực tác động cũng đa dạng hơn: bên cạnh y tế, giáo dục, thể thao, giải trí, thì còn cả các giải pháp bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, giảm rác thải,...”.

Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 sẽ diễn ra vào ngày 15/12/2021. Top 10 sẽ tranh tài trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành cùng đại diện các quỹ đầu tư, các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước.

Thông tin top 10 đội thi tham dự chung kết gồm:

- Otrafy Inc

- JoyTu.be Private Limited

- NanoNeem

- AkaBot

- Công ty cổ phần WOAY

- Công ty TNHH MTV ISOFHCARE

- Save Money

- Salework

- OLLI

- Công ty Cổ phần MyLeague

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 986

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)