Thứ năm, 18/06/2020 15:32 GMT+7

Cơ hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế số

Sáng 16/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Hàng Hải tổ chức Hội thảo “Cơ hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế số”.

Ông Dương Ngọc Tuấn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng chủ trì Hội thảo. Cùng tham dự có: ông Phạm Văn Hồng - Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; ông Takehiko Seki - Tổng Giám đốc công ty GA Consultants Việt Nam đến từ Nhật Bản; ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch và CEO Vinalink, người sáng lập Học viện đào tạo Digital Marketing Vinalink, Chủ tịch câu lạc bộ SEO Việt Nam, đồng sáng lập và Phó chủ tịch Cộng đồng tiếp thị và truyền thông Việt Nam, Chủ tịch iMentor; ông Nguyễn Hữu Tuân - Trưởng khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam; ông Hoàng Tuấn Anh - CEO, Founder Công ty TNHH công nghệ định danh RIGEL; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và đặc biệt là sự tham gia của gần 200 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.
 

Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Dương Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo.
 

Hội thảo nhằm cung cấp cho cộng đồng khởi nghiệp, sinh viên những thông tin tổng quan về nền kinh tế số, đồng thời định hướng và truyền cảm hứng cho sinh viên khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng Dương Ngọc Tuấn nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của nền kinh tế số. Điều này đặt ra vấn đề cần nhận thức đầy đủ hơn về kinh tế số và yêu cầu các doanh nghiệp luôn chủ động, sẵn sàng đáp ứng các công nghệ hiện đại để chuẩn bị tích cực cho công cuộc hội nhập, không đứng ngoài cuộc chơi trong việc nắm bắt cơ hội “đứng trên vai người khổng lồ” để tiến nhanh hơn. Theo đó, điều đầu tiên là phải có các ý tưởng và các kỹ thuật ở góc nhìn rộng ra chứ không chỉ bó hẹp ở các doanh nghiệp viễn thông, hay các phần cứng, phần mềm.

Trong khuôn khổ Hội thảo, một số tham luận được trình bày gồm: Các cơ chế, chính sách liên quan đến nền kinh tế số; Nguồn nhân lực cho khởi nghiệp trong nền kinh tế số; Hành trình khởi nghiệp của startup công nghệ trong nền kinh tế số; Kinh nghiệm khởi nghiệp trong nền kinh tế số và xu hướng sản phẩm khởi nghiệp tại Nhật Bản… Theo đó, ông Takehiko Seki - Tổng Giám đốc công ty GA Consultants Việt Nam đến từ Nhật Bản cho rằng, để khởi nghiệp, chúng ta phải bắt đầu từ một việc làm thực tế và đơn giản nhất, đồng nghĩa với cuộc sống số đang diễn ra, và những ý tưởng phải xuất phát từ thực tiễn…

 

Nguồn: Sở KH&CN thành phố Hải Phòng

Lượt xem: 2249

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)