Thứ tư, 17/06/2020 15:19 GMT+7

Đại hội Chi bộ Trung tâm truyền thông lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 11/6/2020 tại Hà Nội, Đại hội Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trang trọng và thành công với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Gia Chương - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Tạ Việt Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ KH&CN, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và đồng chí Trần Đức Chung - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN (Trung tâm truyền thông).

Theo Báo cáo Tổng kết của Chi bộ Trung tâm truyền thông nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và Lãnh đạo Bộ, Chi bộ và Lãnh đạo Trung tâm truyền thông đã sát cánh cùng tập thể cán bộ, viên chức trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự phát triển của Bộ Khoa học và Công nghệ và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như sau:

Về công tác Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị: Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Chi bộ Trung tâm đã hoàn thành tốt vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ được giao về các mặt công tác: chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, cơ quan và tổ chức đoàn thể tại đơn vị; phối hợp với Thủ trưởng đơn vị góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng chi bộ và đơn vị vững mạnh.

Ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Trung tâm, Lãnh đạo Bộ đã đánh giá cao vai trò và hiệu quả của công tác truyền thông KH&CN, ngày 01/10/2019 Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1654/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trung tâm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014-2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: Các nghị quyết, chỉ thị của các cấp đều được triển khai quán triệt đầy đủ đến từng đảng viên, có theo dõi quá trình học tập và chuyển biến sau học tập. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cán bộ hàng năm, cử nhiều cán bộ, đảng viên các lớp lý luận chính trị, nghiệp vụ.

Về kết quả thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết TW 4 khóa XII, nhận thức của đại đa số cán bộ, đảng viên về vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ đã được tăng cường; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW được thực hiện đồng bộ trong toàn Trung tâm.

Về Công tác xây dựng Đảng: Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm và chọn đúng khâu đột phá để xây dựng chi bộ vững mạnh. Các công tác khác như kiểm tra giám sát; lãnh đạo các đoàn thể quần chúng cũng được chi bộ đẩy mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Gia Chương - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Trung tâm truyền thông đã nỗ lực xây dựng và vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, tạo ra thế và lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tới. Những thành quả mà Chi bộ Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đã góp phần vào thành công chung của Bộ.

Đồng chí Phạm Gia Chương chia sẻ, trong nhiệm kỳ tới Trung tâm truyền thông có nhiều cơ hội, lợi thế mới trong phát triển, song cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, đồng chí Phạm Gia Chương cũng đề nghị Cấp ủy khóa II nhiệm kỳ 2020- 2025 tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đổi  mới nội dung, hình thức sinh hoạt  Đảng, nâng cao vị trí, vai trò đội ngũ cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt chế độ trách nhiệm, chế đội nêu gương, nhất là người đứng đầu, chăm lo xây dựng chi bộ vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương; phối hợp giữa kiểm tra, giám sát của Đảng với giám sát của cơ quan, đơn vị;….

Đồng chí Tạ Việt Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ KH&CN, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phát biểu đánh giá cao các kết quả, thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Chi bộ. Trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ cần tiếp tục củng cố nâng cao tổ chức Đảng, nâng cao vai trò cán bộ đảng viên nhằm đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động truyền thông về KH,CN&ĐMST trong bối cảnh công nghiệp 4.0.
 

Đồng chí Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa chức mừng Ban Chấp hành Chi bộ khóa II nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí: Trần Quang Tuấn, Bí thư; Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư; Đinh Thị Hoàn, Ủy viên. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu Bế mạc Đại hội, đồng chí Trần Quang Tuấn, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 khẳng định, Đại hội Chi bộ Trung tâm truyền thông đã hoàn thành các nội dung đề ra và thành công tốt đẹp. Thành công lớn nhất của Đại hội là đã đạt được sự thống nhất cao đối với các báo cáo, nghị quyết và nhân sự của Đại hội, nhất là những mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nhiệm kỳ tới, Trung tâm sẽ phát những huy kết quả đã được cộng đồng và xã hội ghi nhận, tập trung làm rõ những điểm phải thay đổi và nâng cao năng lực để đáp ứng trong điều kiện mới đưa Trung tâm tiếp tục phát triển bền vững, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được Bộ KH&CN giao.
 

Các đại biểu và đảng viên Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 1721

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)