Thứ ba, 10/09/2019 15:05 GMT+7

Hội nghị sơ kết công tác Đảng và phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cuối năm 2019 của Đảng bộ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

Ngày 29/8/2019, tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, Đảng ủy Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng nhằm đánh giá lại các hoạt động trong 8 tháng đầu năm 2019 và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm cuối năm 2019.

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Phạm Gia Chương, Phó bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện Văn phòng Đảng ủy Bộ KH&CN. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện NLNTVN, Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Viện; Cấp ủy của Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Viện.

Đồng chí Phạm Quang Minh, Phó Bí thư đảng ủy Viện NLNTVN, Phó Viện trưởng Viện NLNTVN đã đọc Báo cáo sơ kết công tác Đảng. Báo cáo nêu rõ trong 8 tháng đầu năm 2019 Viện đã triển khai những nhiệm vụ trọng tâm như:  Phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài nước triển khai thực hiện dự án Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ hạt nhân; Khai trương Trung tâm hợp tác với IAEA về ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong nghiên cứu về nước và môi trường; Tổ chức thành công Hội nghị khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 13 tại Hạ Long; Triển khai các hoạt động của dự án xây dựng mạng quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia; Triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2019 đã được phê duyệt; Các đơn vị trực thuộc duy trì hoạt động của lò phản ứng, thiết bị chiếu xạ, máy gia tốc đảm bảo an toàn, an ninh, phục vụ tốt các hoạt động nghiên cứu R&D và cung ứng dịch vụ kịp thời cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm như đồng vị phóng xạ, chiếu xạ các sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản, y tế,….


Đồng chí Phạm Quang Minh, Phó Bí thư đảng ủy Viện NLNTVN, Phó Viện trưởng Viện NLNTVN đọc Báo cáo sơ kết công tác Đảng

Năm 2019 các đơn vị trong Viện NLNTVN bắt đầu hoạt động theo Nghị định 54/2016/NĐ-CP nên có những đòi hỏi, thách thức mới trong mọi hoạt động từ nghiên cứu khoa học đến triển khai dịch vụ. Trong tình hình đó, cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Viện xác định rõ nhiệm vụ, đoàn kết, phát huy tinh thần tập thể, tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 


Đồng chí Phạm Gia Chương, Phó bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Gia Chương, Phó bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN cho biết: trong thời gian qua, Đảng ủy Bộ KH&CN đã quán triệt tinh thần hành động của Chính phủ, Chương trình hành động của Bộ và Đảng ủy Bộ KH&CN đã tập trung việc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương khóa XII đến từng Đảng bộ, Chi bộ trong Đảng bộ Bộ. Đồng chí đánh giá cao hiệu quả các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Đảng bộ Viện NLNTVN. Đồng chí đã nhấn mạnh Đảng ủy Viện cần quan tâm chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; công tác dân vận; cần tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng chi bộ, vai trò của người đứng đầu và lãnh đạo cấp ủy để Đảng ủy Viện NLNTVN ngày càng phát triển vững mạnh.
 


Đồng chí Trần Chí Thành, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện NLNTVN phát biểu tại Hội nghị

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Trần Chí Thành, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện NLNTVN đã tiếp thu ý kiến phát biểu, góp ý của đồng chí Phạm Gia Chương; đồng thời nêu rõ trong 8 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Viện đã triển khai được nhiều nhiệm vụ quan trọng, đạt kết quả ở tất cả các lĩnh vực hoạt động nghiên cứu cũng như triển khai dịch vụ. Đảng ủy Viện NLNTVN đã tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác đoàn thể đã được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả… Đồng chí cũng đánh giá, để công tác đạt hiệu quả cao hơn nữa trong những tháng cuối năm 2019, Đảng ủy Viện NLNTVN cần tăng cường sự phối hợp về mọi mặt giữa các đơn vị trực thuộc Viện, chú trọng công tác Tổ chức cán bộ nhằm thu hút được các cán bộ có chuyên môn tốt phục vụ cho các hoạt động chuyên môn của Viện và của ngành Năng lượng nguyên tử. Đồng chí cũng chỉ đạo toàn Đảng bộ triển khai các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ Tịch và Ngày mất của Người.
 

 

Nguồn: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

Lượt xem: 582

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)