Thứ năm, 27/06/2019 16:09 GMT+7

Ký kết Quy chế hoạt động Hệ thống liên kết các Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến vùng Duyên hải Bắc bộ

Sáng 25/6, tại Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) thành phố Hải Phòng diễn ra Hội nghị ký kết Quy chế hoạt động của các sàn giao dịch công nghệ và thiết bị (Sàn GD CN&TB) trực tuyến vùng Duyên hải Bắc bộ. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí: Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng - Dương Ngọc Tuấn; Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nam Định - Phạm Văn Khôi; Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình - Hoàng Trọng Lễ và đại diện 05 Sàn GD CN&TB thành viên Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Quảng Ninh.

Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng - Dương Ngọc Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Hệ thống liên kết các Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến vùng Duyên hải Bắc bộ (http://connect5.vn) là dự án do Bộ Khoa học và Công nghệ giao Sàn GD CN&TB thành phố Hải Phòng làm chủ trì (theo Quyết định số 1514/QĐ-BKHCN ngày 12/6/2017) nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển hệ thống kết nối 05 sàn GD CN&TB thành viên. Hệ thống liên kết ra đời nhằm tăng cường trao đổi, hợp tác, chia sẻ nguồn lực thông tin công nghệ, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các Sàn GD CN&TB vùng Duyên hải Bắc bộ nói riêng và từng bước thúc đẩy thị trường công nghệ cả nước nói chung.

Hệ thống liên kết hoạt động trên cơ sở trực tiếp truy cập dữ liệu thông tin công nghệ của tất cả các Sàn GD CN&TB thành viên và cho ra kết quả phù hợp với người sử dụng. Các kết quả hiển thị được ưu tiên theo vị trí người tra cứu. Điều này đảm bảo sự công bằng cho tất cả các thành viên khi tham gia vào Hệ thống liên kết (ví dụ, khi khách hàng ở Nam Định tìm mua thiết bị trên Hệ thống, các kết quả tìm kiếm trả về từ 5 Sàn GD CN&TB thành viên, tuy nhiên sẽ ưu tiên những kết quả trên Sàn Nam Định).
 


Đại diện các thành viên ký kết Quy chế hoạt động Hệ thống liên kết các Sàn GD CN&TB vùng Duyên hải Bắc bộ.
 

Tại Hội nghị, sau khi thảo luận, bổ sung thêm một số nội dung quy định về trách nhiệm của các thành viên, thời gian giao ban định kỳ..., đại diện 05 Sàn GD CN&TB đã tiến hành ký kết thông qua Quy chế hoạt động của Hệ thống liên kết các Sàn gồm 3 chương, 14 điều quy định phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc hoạt động, tổ chức hệ thống, quyền lợi và nghĩa vụ của các thành viên, tổ chức thực hiện…

Hệ thống liên kết các Sàn GD CN&TB trực tuyến vùng Duyên hải Bắc Bộ (http://conncet5.vn) được triển khai xây dựng từ tháng 8/2017 đến tháng 7/2019. Đến nay, Hệ thống đã đi vào hoạt động với 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh; cung cấp thông tin của 5.200 nhà phân phối; gần 31.700 sản phẩm chào bán; 5.700 sản phẩm tìm mua và thu hút 25.192 lượt truy cập. Thời gian tới, Hệ thống sẽ mở rộng mạng lưới thành viên ra các tỉnh thành khác ngoài vùng Duyên hải Bắc bộ.

 

Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng

Lượt xem: 1017

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)