Thứ tư, 22/05/2019 08:25 GMT+7

Bộ KH&CN tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Từ 7 giờ 30 phút sáng 21/5/2019, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), gần 400 cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) và người lao động của Bộ KH&CN đã đăng ký và tham gia hiến máu. Hội trường nơi đăng ký chật kín người, không còn một chỗ trống. Không ít người phải chờ 15-30 phút mới đến lượt kiểm tra, khám sức khỏe trước khi hiến máu.

Ngoài những cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia hiến máu.

Trong số 13 người hiến máu được biểu dương, nhiều người đã hiến máu từ 6- 30 lần như: ông Đỗ Thành Long, Văn phòng các chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia; bà Bùi Thị Thu Ngân, Viện ứng dụng công nghệ; ông Đinh Văn Quang, Tạp chí KH&CN Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hào, Cục Sở hữu trí tuệ; bà Ngô Thị Ngọc Hà, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng…

Nhiều CCVC và người lao động tham gia hiến máu trên 1 lần đều chia sẻ: Với suy nghĩ có nhiều người bệnh được cứu sống khiến tôi thực sự hạnh phúc và mong muốn hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ tiếp tục diễn ra, để có thể đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Tham gia hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của Bộ KH&CN. Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống” là hành động cao đẹp, là món quà vô giá của tập thể cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN cho sự sống của người bệnh. Đã có hàng nghìn cán bộ, CCVC và người lao động của Bộ tình nguyện tham gia hoạt động này. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng.

Có thể nói trong nhiều năm qua, công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Bộ KH&CN được các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, động viên tinh thần tự nguyện của các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN trong phong trào hiến máu nhân đạo.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng tham gia hiến máu

 

Một số hình ảnh  CVCV và người lao động tham gia hiến máu:

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 1810

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)