Thứ sáu, 12/10/2018 10:44 GMT+7

Vietnam Frontier Summit 2018 thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghệ tiên phong tại Việt Nam

Ngày 6/10, tại Hà Nội, Innovatube là công ty đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu (pre-seed investment) đã tổ chức sự kiện VietNam Frontier Summit 2018. Sự kiện tập trung vào 4 mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong gồm Trí tuệ nhân tạo, IoT, Blockchain và Thực tế tăng cường/Thực tế ảo, Vietnam Frontier Summit 2018 hướng tới vai trò là cầu nối toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, qua đó đưa Việt Nam trở thành vườn ươm công nghệ hàng đầu tại khu vực.

Sự kiện thu hút các diễn giả là những gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và công nghệ tiên phong.

 

Sự kiện hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng Startups công nghệ tại Việt Nam, Vietnam Frontier Summit 2018 có sự góp mặt của các diễn giả là những gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và công nghệ tiên phong như: DrLoke Wai Chiong, Giám đốc sáng tạo của Deloitte; Hajime Hotta, Đồng sáng lập Innovatube; Ernest Xue, Nhà sáng lập kiêm CEO Slate Alt; Phạm Khánh Linh, Nhà sáng lập Logivan; Vương Quang Long, người sáng lập kiêm CEO Công ty Tomochain; Cris D Trần, Giám đốc Tập đoàn QRC - công ty phát triển công nghệ Blockchain Việt Nam; Erik Nghiêm, Giám đốc điều hành chi nhánh Cinnamon tại Việt Nam; Lê Yên Thanh, Đồng sáng lập, Giám đốc Công nghệ Công ty Talo…

Năm nay, chương trình đã nhận được sự bảo trợ của Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đến năm 2025 (ISEV) - Bộ KH&CN và được Traveloka tài trợ, Vietnam Frontier Summit 2018 kỳ vọng sẽ tạo cầu nối thúc đẩy đổi mới sáng tạo bằng công nghệ tiên phong tại Việt Nam.

Chia sẻ thêm về lý do tổ chức Vietnam Frontier Summit 2018 với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong”, đại diện Công ty Innovatube cho biết, trong bối cảnh công nghệ tiên phong đang là xu thế phát triển tất yếu trên toàn thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không đứng ngoài xu thế này. Việc áp dụng công nghệ tiên phong là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp truyền thống tại Việt Nam. Trong bối cảnh công nghệ tiên phong đang là xu thế phát triển tất yếu trên toàn thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không đứng ngoài xu thế này. Việc áp dụng công nghệ tiên phong là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp truyền thống tại Việt Nam.

 

Theo đại diện Ban tổ chức sự kiện: “Việt Nam được đánh giá là một quốc gia tiềm năng cho sự phát triển của các startup về lĩnh vực công nghệ tiên phong”

 

Vậy làm thế nào để thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra những sản phẩm công nghệ tiên phong phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ cao trong doanh nghiệp khi mà những sản phẩm này thường tiêu tốn thời gian, vốn, nhân lực và giáo dục thị trường hơn rất nhiều so với các giải pháp Internet thông thường? Câu trả lời nằm ở việc hợp tác, hỗ trợ cũng như có những mối liên hệ chắc chắn và đồng nhất giữa các thành phần trong hệ sinh thái công nghệ tiên phong. Đã đến lúc, không chỉ các startup, mà các doanh nghiệp truyền thống cần chủ động cân nhắc đưa những yếu tố đổi mới này vào trong quy trình vận hành của mình để cải thiện hiệu quả và kéo dài vòng đời doanh nghiệp. Đó là lý do, Innovatube mang đến Vietnam Frontier Summit 2018 với chủ đề “Fostering innovation with frontier technologies - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong”.

Vietnam Frontier Summit được tổ chức nhằm đạt được ba mục tiêu chính: Thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững; Tăng cường quá trình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam thông qua hợp tác giữa các bên trong hệ sinh thái, đặc biệt là giữa doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp khởi nghiệp; Chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ tiên phong và cách để áp dụng những công nghệ này trong các dự án thực tế.

Theo chương trình, tại sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018, các diễn giả sẽ chia sẻ tại 3 khu vực sân khấu chính về khởi nghiệp công nghệ - Tech startup stage; đổi mới trong doanh nghiệp - Innovation stage; và sân khấu dành cho lập trình viên - Developer stage.

Cũng trong khuôn khổ Vietnam Frontier Summit 2018, đã diễn ra sự kiện bên lề Đầu tư khởi nghiệp “Always be raising” - nơi các nhà đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước sẽ chia sẻ tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm các nhà đầu tư và gọi vốn.

 

Các công ty, startups có cơ hội đặc biệt để trưng bày các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên phong

 

Tại khu vực trưng bày - Exhibition area, các công ty, startups có cơ hội đặc biệt để trưng bày các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên phong của mình để giới thiệu, quảng bá mình đến với các khán giả, các nhà đầu tư cũng như các đơn vị truyền thông. “Đây là một cơ hội tốt để các sản phẩm được giới thiệu với cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam và nhận được những góp ý trực tiếp từ người dùng”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Được thành lập bởi Danny Goh và Hajime Hotta, hai doanh nhân liên tục (serial entrepreneurs) cũng là hai nhà đầu tư thiên thần lâu năm, Innovatube là công ty đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu (pre-seed investment). Sứ mệnh của công ty là thúc đẩy sự đổi mới, thông qua ba mảng kinh doanh chính: đầu tư pre-seed cho các startup công nghệ tiên phong ở giai đoạn đầu ở khu vực Đông Nam Á; tư vấn công nghệ cho các tổ chức, công ty; và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Ở Việt Nam, Innovatube đã đầu tư vào 7 startup, như Beeketing, Lozi, Meete, Antoree… và đều là nhà đầu tư đầu tiên trong hầu hết các công ty đó, khi họ chỉ đang ở giai đoạn ý tưởng hoặc mới có sản phẩm bản đầu tiên./.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 780

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)