Chủ nhật, 09/09/2018 15:40 GMT+7

Bộ Khoa học và Công nghệ họp Ban Tổ chức chuẩn bị cho "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018” (Techfest 2018)

Sáng ngày 07/9/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã họp Ban tổ chức Techfest 2018 nhằm đánh giá kết quả công tác chuẩn bị và phân công các đơn vị triển khai các nội dung cho “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018” (Techfest 2018).

Toàn cảnh buổi họp
 

Tham dự và chỉ đạo buổi họp có đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng ban tổ chức Techfest 2018 của Bộ KH&CN. Cuộc họp có sự tham gia của các thành viên Ban tổ chức là đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài Bộ.

Techfest 2018 là hoạt động hàng năm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/05/2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg. Tổ chức lần đầu năm 2015, sự kiện đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo được tiếng vang lớn với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Tại Techfest năm 2016, Lãnh đạo Chính phủ và Lãnh đạo 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đã chung tay thắp đuốc tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Năm 2017, Techfest Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút hơn 4000 lượt người tham dự, hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện; hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp đã đăng ký tham gia trình diễn, trưng bày sản phẩm/dịch vụ đổi mới sáng tạo của mình trong nhiều lĩnh vực.

Nhằm thúc đẩy sự lan tỏa phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở nhiều vùng miền trên cả nước, Bộ Khoa học và Công nghệ dự kiến tổ chức sự kiện Techfest Việt Nam năm 2018 tại Thành phố Đà Nẵng, với quy mô quốc tế, thu hút trên 4500 lượt người tham dự. Thời gian dự kiến: Từ ngày 29/11-01/12/2018. Dự kiến thành phần tham dự Techfest 2018, có Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và UBND các tỉnh, thành phố; đại diện một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế; đại diện các cơ sở ươm tạo, quỹ đầu tư khởi nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp, chuyên gia công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Techfest 2018 sẽ diễn gia các hoạt động: Triển lãm các sản phẩm sáng tạo; kết nối đầu tư, nhân sự; hội thảo và tọa đàm về chính sách quốc tế và trong nước; kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các xu hướng công nghệ, câu chuyện khởi nghiệp, đầu tư trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ nông nghiệp, công nghệ tài chính, lĩnh vực du lịch và Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp. Đặc biệt, điểm mới của Techfest năm nay, Ban tổ chức dự kiến bố trí các chuyến xe khởi nghiệp xuất phát từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi về Đà Nẵng. Hành trình khởi nghiệp này dành cho các ứng viên được giải tại các Techfest vùng diễn ra trước đó.

Đánh giá về tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện này, các thành viên trong Ban tổ chức đã tích cực đóng góp ý kiến nhằm chuẩn bị tốt cho sự kiện, từ kịch bản; nội dung chi tiết các hội thảo, tọa đàm; triển lãm đến việc mời khách, lễ tân, hậu cần… Tại buổi họp, đồng chí Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và các đơn vị liên quan đã báo cáo Thứ trưởng về kết quả công tác chuẩn bị cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018, cũng như những vấn đề còn vướng mắc khi triển khai nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo buổi họp, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao sự chủ động triển khai công việc, nhiệt tình chuẩn bị nội dung cũng như sự phối hợp làm việc của UBND thành phố Đà Nẵng, Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn, VCCI, UBND các tỉnh, địa phương và các đơn vị trong Bộ. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị phải tiếp tục vào cuộc, phối hợp chặt chẽ hơn, phân công, phân nhiệm theo chức năng của từng đơn vị đến từng nội dung, từng hội thảo để ngày hội Techfest 2018 thực sự là ngày hội lớn của Bộ KH&CN, gây được nhiều ấn tượng tốt cho các đại biểu trong nước và quốc tế, tạo sự lan tỏa tốt cho các nhà khởi nghiệp, cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thứ trưởng yêu cầu các thành viên Ban tổ chức và các đơn vị liên quan phải hoàn thiện sớm nhất kịch bản các nội dung cho sự kiện, từ công tác truyền thông trước, trong và sau sự kiện; các nội dung chuyên môn của sự kiện, đến công tác lễ tân, hậu cần...  

 

Nguồn: Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN

Lượt xem: 3033

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)