Thứ năm, 18/05/2017 09:14 GMT+7

Đại học Quốc gia Hà Nội khánh thành tòa nhà Ươm tạo tài năng và Hỗ trợ khởi nghiệp

Chiều 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức khánh thành Tòa nhà Ươm tạo tài năng và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN - một không gian dành riêng cho các hoạt động chuyển giao, giám định, ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp...

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện của ĐHQGHN chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18-5) lần thứ 4. Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh và Giám đốc ĐHQGHN tham dự sự kiện và cùng cắt băng khánh thành Tòa nhà.
 

 

Tòa nhà này được ĐHQGHN giao cho Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp làm đầu mối quản lý và sử dụng. Tại đây sẽ là nơi hoạt động của Văn phòng giám định công nghệ VNU - TLO (TLO - Technology Licening Office) và Văn phòng Chuyển giao công nghệ VNU -TTO (TTO – Technology Transfer Office) - những văn phòng đầu tiên chuyên trách hoạt động trong lĩnh vực giám định, cấp phép công nghệ và chuyển giao công nghệ.

Hai văn phòng là những kết quả cụ thể trong phối hợp triển khai song phương giữa ĐHQGHN và một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN.

VNU -TTO là một trong những kết quả hợp tác giữa ĐHQGHN với Cục ứng dụng và phát triển công nghệ và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN. Đây là điểm kết nối cung – cầu tổ chức các hoạt động cơ bản như: Tư vấn công nghệ, kết nối đầu tư tài chính - công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn trực tuyến; tổ chức các khóa đào tạo về kỹ năng đàm phán chuyển giao, mua bán công nghệ; kỹ năng quản lý công nghệ trong doanh nghiệp; hình thành mạng lưới các điều phối viên về chuyển giao công nghệ; xây dựng dữ liệu công nghệ, chuyên gia công nghệ; tổ chức các buổi giới thiệu công nghệ, hội thảo chuyên đề và theo nhu cầu của doanh nghiệp.

VNU - TLO là sản phẩm của sự hợp tác giữa ĐHQGHN và Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN. Văn phòng này được thành lập nhằm hỗ trợ các tác giả đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho các công trình KH&CN. Đây là đầu mối cung cấp dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ cán bộ khoa học trong ĐHQGHN hoàn tất các thủ tục đăng ký, chứng nhận phát minh, sáng chế; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm nghiên cứu khoa học và công nghệ. Đồng thời, thực hiện các dịch vụ đăng ký bảo hộ, quản trị danh mục tài sản trí tuệ, giám sát xâm phạm bảo hộ trí tuệ cho các sản phẩm nghiên cứu khoa học và công nghệ của ĐHQGHN…

ĐHQGHN xác định sứ mệnh tiên phong trong xây dựng chương trình quốc gia khởi nghiệp; là nơi khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khát vọng khởi nghiệp và ươm trồng những tài năng khởi nghiệp, góp phần vào việc xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái quốc gia khởi nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành:

 

 

 

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 4273

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)