Thứ bảy, 30/07/2022 06:45 GMT+7

Bộ Khoa học và Công nghệ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 26/7/2022, tại Quảng Trị, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Khờ là người có công với cách mạng tại thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.

Dự buổi Lễ, có đồng chí Bùi Thế Duy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Chu Thúc Đạt - Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương; đồng chí Đỗ Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Công đoàn Bộ KH&CN; đồng chí Trần Ngọc Lân - TUV, Giám đốc Sở KH&CN Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân xã Triệu Trạch.
 

Lãnh đạo Bộ KH&CN, Sở KH&CN, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Khờ
 

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thông qua kết nối của Liên đoàn Lao động tỉnh, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ KH&CN đã hỗ trợ 200 triệu đồng để xây lại 02 ngôi nhà mới trong đó có nhà bà Lê Thị Khờ. Sau hơn 3 tháng đẩy nhanh tiến độ thi công, cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của anh em, họ hàng, bà con thôn xóm, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, giúp gia đình bà ổn định cuộc sống, yên tâm trong mùa mưa bão.

Phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình nghĩa, Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho biết, nhằm góp phần động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách giảm bớt một phần khó khăn, ổn định cuộc sống, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bộ KH&CN, Công ty Cổ phần FPT hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Lê Thị Khờ sinh năm 1931, là người có công với cách mạng với mong muốn để gia đình có nơi thờ cúng liệt sĩ được khang trang, ấm cúng.

Ngôi nhà bà Khờ đang sinh sống đã xuống cấp, hư hỏng nhưng vì hoàn cảnh khó khăn gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Kinh phí hỗ trợ tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động của Bộ KH&CN, Công ty Cổ phần FPT đối với gia đình bà Lê Thị Khờ.
 

Lãnh đạo Bộ KH&CN, Sở KH&CN, Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện Công ty Cổ phần FPT trao quà hỗ trợ cho bà Lê Thị Khờ

Tại buổi Lễ, Công ty cổ phần FPT đã trao tặng những phần quà thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày cho gia đình bà Lê Thị Khờ trị giá 10 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Đoàn cũng đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN, Sở KH&CN Quảng Trị.
 

Lãnh đạo Bộ KH&CN tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Võ, thương binh 4/4
 


 

Dịp này, đoàn công tác của Bộ KH&CN cũng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.
 

 

Trong dịp kỷ niệm 75 ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đoàn Bộ KH&CN đã đi thăm và tặng quà 02/12 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình là món quà mà Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã tặng năm 2021; thăm và tặng quà cho 02 gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 7058

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)