Thứ tư, 22/08/2018 16:40 GMT+7

Hội thảo hướng dẫn đơn vị tham gia nộp hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ thuộc đề án 844 bắt đầu thực hiện từ năm 2019

Nhằm triển khai Kế hoạch tổng thể năm 2018 của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” cũng như nâng cao hiệu quả công tác triển khai các nhiệm vụ thuộc Đề án 844, sáng ngày 22/8, tại Hà Nội, Văn phòng Đề án 844, Văn phòng các Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn đơn vị tham gia nộp hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ hằng năm, định kỳ thuộc đề án 844 bắt đầu thực hiện từ năm 2019”.

Toàn cảnh Hội thảo.
 

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Sở KH&CN của các tỉnh, thành phố phía Bắc cũng như các đại biểu đến từ các tổ chức, đơn vị, viện, trường quan tâm đến việc thực hiện nhiệm vụ thuộc danh mục nhiệm vụ đã được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt tại Quyết định số 2291/QĐ-BKHCN ngày 15/8/2018.

Tại Hội thảo, đại diện Ban điều hành Đề án 844 đã trình bày một số kết quả mà Đề án 844 đạt được sau hai năm triển khai, đồng thời giải đáp thắc mắc của các đơn vị về đối tượng hỗ trợ, nội dung, tiêu chí tuyển chọn cũng như hướng dẫn các đơn vị thực hiện bản dự toán và lưu ý các lỗi sai thường gặp trong hồ sơ đăng ký.

Trả lời các đơn vị về một số tiêu chí quy định đối với tổ chức chủ trì chưa được giải thích rõ ràng, ông Nguyễn Việt An, đại diện Văn phòng Đề án 844 – Đơn vị hỗ trợ chuyên môn cho các tổ chức đăng ký chủ trì nhiệm vụ thuộc Đề án 844, cho biết năm nay là giai đoạn bản lề quan trọng hướng tới sơ kết Đề án 844 vào năm 2020, các hoạt động của giai đoạn này hướng tới tập trung các hoạt động nâng cao năng lực kêu gọi vốn đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp, kết nối quốc tế, mở rộng thị trường cũng như thu hút nguồn lực hỗ trợ quốc tế. Chính vì vậy, Ban điều hành Đề án 844 đã “nới rộng” các tiêu chí cũng như các “đề bài” được đặt ra nhằm mục đích khuyến khích nhiều đơn vị tham gia nộp hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ, hướng tới phát triển mạnh mẽ hơn hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần lưu ý về quy định chức năng, lĩnh vực của tổ chức trong các giấy phép đăng ký hoạt động để lựa chọn nhiệm vụ thực hiện một cách phù hợp. Sau khi các đơn vị thể hiện năng lực, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ một các thuyết phục với mức dự toán đưa ra, cũng như trình bày được hiệu quả thực tế, Hội đồng thẩm định sẽ xem xét đánh giá theo quy trình tuyển chọn đã được công bố.

Đối với các Sở KH&CN, nhiều đơn vị bày tỏ mong muốn được trao đổi trực tiếp với Ban điều hành Đề án 844 để có thể được tư vấn cách thức huy động các nguồn lực địa phương cũng như giới thiệu các đơn vị đã có kinh nghiệm tham gia Đề án 844, phục vụ mục đích phát triển Hệ sinh thải nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực. Ban điều hành Đề án 844 nhiệt liệt hưởng ứng và sẵn sàng sắp xếp làm việc với các địa phương theo đề xuất.

Trong ngày 23/08 và 24/08, đại diện Ban Điều hành Đề án 844 sẽ tổ chức các hội thảo tương tự tại Đà Nẵng và TP.HCM để hướng dẫn cho các đơn vị cũng như giải đáp thắc mắc trực tiếp cho các cá nhân và tổ chức quan tâm tới Đề án 844 nói chung và việc nộp hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ thuộc đề án nói riêng.

Nguồn: Văn phòng Đề án 844

Lượt xem: 2514

TAGS : Đề án 844
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)