Thứ hai, 13/05/2024 17:04 GMT+7

23 tác phẩm xuất sắc sẽ được trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2023

Trong gần 200 tác phẩm báo chí xuất sắc về khoa học và công nghệ được gửi đến Cơ quan Thường trực Giải thưởng năm 2023, qua 2 vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo đã lựa chọn được 23 tác phẩm/nhóm tác phẩm thuộc 5 loại hình gồm: Báo in, Báo Điện tử, Phát thanh, Truyền hình và Báo ảnh được Bộ KH&CN phê duyệt và trao giải.
Ngày 16/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2023. Đây là giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN, là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh các kết quả của hoạt động KH&CN trong sự phát triển của đất nước.
Sau 12 năm tổ chức và triển khai, ngày 20/11/2023 Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 2644/QĐ-BKHCN sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế xét tặng “Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ”. Một trong những điểm mới của Quyết định 2644/QĐ-BKHCN là lần đầu tiên Giải thưởng báo chí về KH&CN xét tặng loại hình báo ảnh.
 
Các tác giả đoạt giải Nhất Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2022.
Tiếp nối thành công từ các năm trước, Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2023 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương. Theo đánh giá của Hội đồng xét tặng, nhìn chung các tác phẩm đã phản ánh mọi mặt hoạt động KH&CN của các nhà khoa học, các địa phương, doanh nghiệp, chuyển tải được các nội dung cấp bách và thực tiễn của đời sống kinh tế - xã hội. Một số tác phẩm có chất lượng xuất sắc, bài viết thể hiện công phu sâu sắc về chủ đề có tính thời sự, các đánh giá bình luận phản ánh được yêu cầu và tác động của hoạt động KH,CN&ĐMST của đất nước.
 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 496

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)