Thứ năm, 28/03/2024 16:21 GMT+7

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ

Ngày 27/3/2024, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (Viện VKIST) và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) đã ký Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ (SHTT).
Mục tiêu chính của Thỏa thuận hợp tác về SHTT giữa hai bên là trao đổi kinh nghiệm cũng như thảo luận về những hướng mà hai bên có thể triển khai trong tương lai, đặc biệt là những hoạt động về đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực SHTT.
 
Đại diện hai bên tham dự Lễ ký.
Phát biểu tại Lễ ký, Viện trưởng Viện VKIST Vũ Đức Lợi đã gửi lời chào mừng và cảm ơn đến Viện KHSHTT đã tin tưởng lựa chọn Viện VKIST là một đối tác chiến lược. Viện KHSHTT và Viện VKIST là hai đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN có nhiều hoạt động cần hỗ trợ nhau về chuyên môn và nguồn lực. Bản ký kết sẽ là bước khởi đầu về sự hợp tác giữa Viện VKIST và Viện KHSHTT, là căn cứ hai đơn vị phát huy những lợi thế và tiềm năng của mình để cùng hợp tác hiệu quả hơn trong các hoạt động liên quan đến xác lập và bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế/giải pháp hữu ích.
 
Viện VKIST và Viện KHSHTT ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Nội dung hợp tác về SHTT theo Thỏa thuận bao gồm: Tư vấn các khía cạnh pháp lý, kỹ thuật của quyền SHTT; Tra cứu, cung cấp thông tin về SHTT; Đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về SHTT; Hướng dẫn thủ tục yêu cầu, trưng cầu giám định về SHTT; Các hoạt động khác trong khuôn khổ kế hoạch, chương trình, dự án... do Viện VKIST và Viện KHSHTT được cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì thực hiện. 
Trong thời gian tới, hai bên sẽ tích cực triển khai các nội dung hợp tác, thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về kết quả của các nội dung hợp tác.

Nguồn: Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Lượt xem: 403

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)