Thứ sáu, 08/12/2023 07:43 GMT+7

Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 07/12/2023, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã trao quyết định bổ nhiệm các chức vụ Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST).

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện VKIST đối với đồng chí Vũ Đức Lợi (ở giữa) và Phó Viện trưởng Viện VKIST với đồng chí Trần Đỗ Đạt.

Theo đó, ông Vũ Đức Lợi - Phó Viện trưởng Phụ trách VKIST giữ chức Viện trưởng VKIST, ông Trần Đỗ Đạt - Phó Giám đốc Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng VKIST.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy chúc mừng các đồng chí đã được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tin tưởng giao nhiệm vụ mới. Thứ trưởng nhấn mạnh, Viện VKIST ngoài trách nhiệm xây dựng thành một viện nghiên cứu mạnh, cần thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng: trở thành biểu tượng, cầu nối của hoạt động KH&CN giữa Việt Nam - Hàn Quốc và tạo ra cơ chế của viện nghiên cứu giống mô hình thông lệ quốc tế.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại buổi Lễ.

Thứ trưởng khẳng định, với việc kiện toàn Ban Lãnh đạo Viện lần này, trong thời gian tới VKIST sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác nghiên cứu và hỗ trợ khối nghiên cứu cũng như công tác vận hành của Viện. Thứ trưởng tin tưởng, tân Viện trưởng và Phó Viện trưởng sẽ đóng góp, thực hiện những mục tiêu và định hướng phát triển VKIST đã đề ra. 

Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp của ông Vũ Đức Lợi trong thời gian phụ trách Viện VKIST và ông Trần Đỗ Đạt khi công tác tại Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước và bày tỏ hy vọng 02 đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như nghiên cứu triển khai, đặc biệt là thực hiện các dự án lớn, chung tay cùng Ban Lãnh đạo VKIST tiếp tục giữ vững và phát triển hơn nữa mọi mặt hoạt động của Viện, qua đó góp phần vào sự phát triển và thành công của Viện trong tương lai.

Viện trưởng Viện VKIST Vũ Đức Lợi phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thay mặt những đồng chí được bổ nhiệm, Viện trưởng VKIST Vũ Đức Lợi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Cán sự, Lãnh đạo, Đảng ủy Bộ KH&CN đã tin tưởng giao nhiệm vụ. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Viện trưởng VKIST mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và sự đồng hành của các đơn vị để tập thể VKIST có những đóng góp cho sự phát triển của ngành KH&CN nước nhà.

VKIST theo mô hình mới, dựa trên khuôn mẫu của KIST, với tầm nhìn VKIST sẽ trở thành nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho những doanh nghiệp thành công trên thị trường. Sự thành công của mô hình VKIST được kỳ vọng sẽ trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và công nghệ có tính định hướng thị trường, có thể chuyển giao vào các ngành kinh tế, công nghiệp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 1369

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)