Thứ tư, 20/09/2023 08:25 GMT+7

Kết nối các startup với Quỹ và Nhà đầu tư

Trong khuôn khổ Techfest Hải Phòng 2023, ngày 19/9/2023, tại Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tổ chức tọa đàm “Kết nối startup với Quỹ và Nhà đầu tư”.

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo các tổ chức Hội, Hiệp hội doanh nghiệp; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp hoặc có nhu cầu khởi nghiệp.
 

Tọa đàm “Kết nối startup với Quỹ và Nhà đầu tư”.

Tọa đàm là cơ hội để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận với các nguồn lực đến từ các quỹ, nhà đầu tư và hơn hết các doanh nghiệp khởi nghiệp hiểu được quy trình đầu tư của quỹ đầu tư, nhà đầu tư, qua đó chuẩn bị tốt cho các vòng gọi vốn phát triển dự án của mình.

Phát biểu tại tọa đàm, bà Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng cho biết, đây là sự kiện hữu ích, nhằm kết nối các nhà đầu tư, quỹ đầu tư với các startup, bên cạnh đó cũng giúp Hải Phòng đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó có sự tham gia của thị trường vốn với sự vào cuộc tích cực của nguồn lực địa phương thông qua các nhà đầu tư bản địa, các nhà đầu tư thiên thần.

Theo bà Phạm Thị Sen Quỳnh, gọi vốn là một quá trình không dễ dàng, nhưng startup nào cũng phải trải qua. Vậy nên, việc chuẩn bị cho mình một bản thuyết trình thật tốt thể hiện ý tưởng kinh doanh, điểm độc đáo của dự án, sự hiểu biết về mô hình kinh doanh, các thông tin tài chính cụ thể như: chi phí thực tế, vốn điều lệ, điểm hòa vốn, doanh thu, số vốn cần gọi và dự báo khả năng sinh lợi nhuận của dự án là điều hết sức quan trọng.
 

Theo bà Phạm Thị Sen Quỳnh, các startup cần chuẩn bị cho mình một bản thuyết trình thật tốt thể hiện ý tưởng kinh doanh.

Trong khuôn khổ tọa đàm, bên cạnh việc chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần có của các startup cho việc kêu gọi đầu tư đã diễn ra các nội dung thuyết trình gọi vốn của 5 dự án, gồm: Mô hình nhượng quyền xe rán chả cá dưa lưu động; Ứng dụng công nghệ vi sinh vật hữu hiệu (EM) để xử lý rác thải tại hộ gia đình; Phần mềm Kikai Factory; Vivu Life Travel App; Sela - Nhà môi giới chuyên nghiệp, và kết nối trực tiếp 1-1 giữa các dự án khởi nghiệp với quỹ đầu tư, nhà đầu tư. Ở phần kết nối riêng, các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội trình bày sâu hơn về dự án của mình với đại diện các nhà đầu tư, quỹ đầu tư.
 

Đại diện “Mô hình nhượng quyền xe rán chả cá dưa lưu động” tham gia thuyết trình gọi vốn.

Một trong những nội dung quan trọng của tọa đàm chính là phần thảo luận mang chủ đề “Để startup kết đôi với nhà đầu tư phù hợp”. Tại đây, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, quỹ đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp gọi vốn đã trao đổi sôi nổi làm rõ các nội dung liên quan đến cơ chế chính sách, nhu cầu kết nối, nhu cầu đầu tư của startup với quỹ đầu tư./.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 982

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)