Thứ sáu, 19/05/2023 01:20 GMT+7

Lễ Công bố tổ chức Triển lãm sách Khoa học và Công nghệ năm 2023

Ngày 15-5, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, 113 Trần Duy Hưng, thành phố Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố tổ chức Triển lãm sách Khoa học và Công nghệ, năm 2023, tại thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo Bộ chỉ đạo

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, hoạt động sự kiện diễn ra từ ngày 17-5-2023 đến 19-5-2023, tại trụ sở Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội do hai đơn vị Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia và Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đồng tổ chức “Triển lãm sách Khoa học và Công nghệ 2023 chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21- 4 và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5” (Tên gọi khác là Tuần Lễ sách Khoa học và Công nghệ 2023).

Lễ khai mạc diễn ra lúc 08h00 ngày 17-5-2022, được phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và đưa tin trên các đài báo khác.
 

Lãnh đạo Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia công bố sự kiện

Theo Ban Tổ chức, đây là lần đầu tiên, hai đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Triển lãm sách Khoa học và Công nghệ trên tinh thần thực hiện mục tiêu chung, góp phần nâng cao nhận thức công chúng về vai trò của khoa học công nghệ nói chung, của sách và tài liệu khoa học công nghệ nói riêng trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại thành phố Hà Nội với sự tham gia của hơn 20 nhà xuất bản, công ty phát hành, công ty văn hóa truyền thông và công ty công nghệ. Triển lãm giới thiệu hơn 10.000 tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, thư viện thông minh, tem thông minh chống sách lậu sách giả của các đơn vị tham gia cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc.
 

Lãnh đạo Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật trả lời phỏng vấn báo chí

Ngoài ra, còn có không gian văn hóa với nhiều hoạt động như trải nghiệm các mô hình sách nói, sách điện tử, những mô hình, giải pháp, không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo và những mô hình, giải pháp hay.
 

Quang cảnh buổi họp truyền thông.

Tiếp nối là khu vực gian hàng của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách với nhiều thể loại sách đa dạng, phong phú trên các lĩnh vực phù hợp với mọi lứa tuổi. Những chương trình khuyến mãi giờ vàng, sách không đồng và các hoạt động giao lưu tặng sách, đây là cơ hội để cho bạn đọc có thể tìm kiếm được những cuốn sách mình yêu thích với giá hấp dẫn.

Tại triển lãm, bạn đọc, học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu có thể tham dự các sự kiện “Kỹ năng khai thác nguồn tài liệu KH&CN và viết bài báo quốc tế”; Hội thảo khoa học “Xu hướng công nghệ trong các thư viện hiện đại”; Tập huấn: “Kỹ năng khai thác nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu khoa học trong sinh viên”; Hội thảo khoa học “Nền tảng công nghệ CheckVN – Giải pháp an ninh thương hiệu và chống vi phạm bản quyền, hàng lậu, hàng giả”; Hội thảo khoa học “ Tác động của trí tuệ nhân tạo đến ngành xuất bản trong tương lai”…cùng với các hoạt động giao lưu tác giả, giới thiệu sách, các hoạt động tìm hiểu nội dung về những dòng sách, xu hướng sách mới nhất là dòng sách đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; trải nghiệm với các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng cho ngành xuất bản và  thưởng thức chương trình văn hóa nghệ thuật, âm nhạc./.

Nguồn: Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Lượt xem: 780

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)