Thứ ba, 14/03/2023 16:35 GMT+7

Năm 2022: Công đoàn Bộ KH&CN đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bí thư Đảng ủy Bộ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn Bộ trong năm 2022. Trong năm vừa qua, Công đoàn Bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ mà Công đoàn Viên chức Việt Nam, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ giao và những nhiệm vụ trong chương trình công tác năm với nhiều hoạt động được triển khai rất hiệu quả.

Chiều 10/3/2023, tại Hà Nội, Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn Bộ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tuyên dương "Gương mặt của năm 2022".

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ KH&CN, Bí thư Đảng ủy Bộ; Đỗ Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ KH&CN; Vũ Thị Xuân Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công đoàn Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị của Bộ; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Bộ, cùng các đồng chí cán bộ công đoàn trực thuộc Bộ.
 


Toàn cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Ngọc cho biết, năm 2022, bằng sự đoàn kết, trách nhiệm và trí tuệ, các cấp Công đoàn Bộ KH&CN đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp với nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt và tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động đạt được nhiều kết quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào thành công chung của tổ chức Công đoàn và kết quả chuyên môn của Bộ KH&CN.

Kết quả trên có được là nhờ sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, đoàn viên công đoàn, Ban chấp hành và Ban Thường vụ đoàn kết với tinh thần trách nhiệm cao. Hoạt động của Công đoàn được Đảng và Chính quyền các cấp, Công đoàn Viên chức Việt Nam thường xuyên quan tâm, chỉ đạo như: đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 08 căn nhà tình nghĩa tại Quảng Trị, Cần Thơ, Gia Lai; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho gần 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn, gia đình chính sách, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng dịch Covid-19.
 


Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc cũng nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động công đoàn năm 2023 với chủ đề “Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn”, với các nhiệm vụ chính được đặt ra, cụ thể: chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIX Công đoàn Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2023 - 2028; tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm và Đại hội Công đoàn các cấp; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW2 khóa XIII của Đảng và gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên nâng cao chất lượng công tác tham mưu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp các tham luận, đánh giá những khó khăn, vướng mắc đồng thời đã đề xuất những ý tưởng, giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác công đoàn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Định ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn Bộ KH&CN trong năm 2022. Trong năm vừa qua, mặc dù tình hình thế giới, cả nước nói chung và của Bộ KH&CN nói riêng tiếp tục có nhiều biến động phức tạp, nhiều vấn đề mới phát sinh chưa có tiền lệ nhưng Công đoàn Bộ KH&CN đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ mà Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ giao.
 

Đồng chí Lê Xuân Định phát biểu tại Hội nghị.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn Bộ KH&CN phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm đề ra bao gồm: tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIX Công đoàn Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2023 - 2028; đổi mới và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tăng cường giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng cơ quan chuyên môn vững mạnh; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế giám sát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác chăm lo lợi ích chính đáng, thiết thực và tích cực bảo vệ đoàn viên, người lao động. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh việc Công đoàn cần tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội tình nguyện, đặc biệt là chương trình kết nối của Đảng ủy Bộ KH&CN và Huyện ủy Kông Chro, tỉnh Gia Lai, trong đó tập trung hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ địa phương và người dân sinh kế, xóa đói giảm nghèo.

Tại hội nghị, nhằm tôn vinh những nỗ lực của các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn: Viện Ứng dụng Công nghệ, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ; tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022; tặng bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho tập thể Công đoàn Bộ KH&CN và 6 cá nhân xuất sắc.

Cùng với đó, Công đoàn Bộ KH&CN đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 63 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022; tặng giấy khen cho 24 tập thể và 121 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022; biểu dương 11 cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng “Gương mặt của năm 2022”.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị:


Đồng chí Lê Xuân Định trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 03 tập thể.
 

 

Đồng chí Lê Xuân Định trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho tập thể và cá nhân thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022.
 

Đồng chí Hà Quốc Trung, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy Bộ tặng Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Công đoàn Viên chức Việt Nam.
 

Công đoàn Bộ KH&CN tặng Giấy khen cho đại diện 24 tập thể và 121 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022.
 

Công đoàn Bộ tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 63 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022.
 


Đ
ồng chí Lê Xuân Định trao Giải thưởng “Gương mặt của năm 2022 cho cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 1474

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)