Thứ ba, 30/08/2022 10:49 GMT+7

Tăng cường hoạt động hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022, tháng 8/2022, Trung tâm Thiết kế, chế tạo và thử nghiệm (Satitech) - Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã hoàn thành 2 khóa đào tạo “Nâng cao năng suất chất lượng -5S” cho lao động làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí.

Triển khai các nội dung phối hợp trong biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Satitech và Công ty TNHH Denso Việt Nam (Denso), thời gian qua hai bên đã phối khảo sát, xây dựng nội dung, triển khai thí điểm đào tạo hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tại một số doanh nghiệp. Tháng 8/2022 hai bên đã phối hợp triển khai 2 khóa đào tạo “Nâng cao năng suất chất lượng -5S”. Với mục tiêu, truyền đạt những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất về việc vận dụng, thực hành 5S trong doanh nghiệp, các bước thực hiện, kỹ thuật cũng như các thức duy trì hoạt động 5S thông qua xây dựng và vận hành hệ thống 5S.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Phạm Thế Dũng - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ khẳng định vai trò, tầm quan trọng cũng như những hiệu quả mà “5S” mang lại. Tuy nhiên, việc áp dụng “5S” vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp còn ở mức độ khiêm tốn. Vì vậy, mong muốn qua khóa đào tạo “5S” được tổ chức bởi Satitech phối hợp với Công ty TNHH Denso Việt Nam sẽ mang lại những hiệu quả tích cực thông qua các bài học kinh nghiệm của doanh nghiệp FDI, từng bước giúp các nhân viên kỹ thuật nắm được các kiến thức cơ bản về cải tiến năng suất, chất lượng và hiệu quả áp dụng vào công việc thực tế trong doanh nghiệp mình.
 

Hình ảnh tại lớp học lý thuyết. Nguồn: Satitech

Các nội dung học đa dạng, hiện đại, linh hoạt mang lại bầu không khí cởi mở và tham gia sôi nổi của học viên, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hào hứng, chủ động và có thể áp dụng được ngay kiến thức, kinh nghiệm đã tiếp thu được vào các bài tập thực hành tại lớp cũng như bắt đầu triển khai áp dụng tại chính đơn vị làm việc.
 


Hình ảnh tại lớp học thực hành và tham quan thực tế tại DENSO. Nguồn: Satitech

Kết thúc khóa đào tạo, với sự tư vấn của giảng viên và những chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo cấp cao Denso, các học viên đã xây dựng kế hoạch hành động sau đào tạo nhằm áp dụng các kiến thực, kỹ năng, công cụ đã được trang bị trong khóa học để đề xuất và thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc, cải tiến nâng cao Năng suất – Chất lượng – Giảm chi phí.

Với các nội dung đào tạo hiện đại, công tác tổ chức lớp học chuyên nghiệp, khóa đào tạo đã nhận được nhiều tình cảm, đánh giá cao của hầu hết các học viên tham dự. Thời gian tới Trung tâm Satitech tiếp tục phối hợp với Denso triển khai các nội dung khác đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như: nâng cao năng suất và chất lượng, chương trình 7 công cụ Quản lý chất lượng, chương trình cải tiến thao tác, cải tiến thao tác, nâng cao năng suất, chất lượng, chương trình 8 Công cụ TIE.

 

Nguồn: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ

Lượt xem: 847

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)