Thứ năm, 21/04/2022 00:07 GMT+7

Thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Nghiên cứu và triển khai công nghệ bức xạ năm 2022

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị, ngày 13/04/2022 tại Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai công nghệ bức xạ, Ban Lãnh đạo Trung tâm đã chủ trì và phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an Tp. Thủ Đức tổ chức huấn luyện nghiệp vụ, thực tập chữa cháy và CNCH cho toàn thể viên chức, người lao động (VC, NLĐ) trong Trung tâm.

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH là hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về PCCC và khả năng ứng phó khi có sự cố cháy, nổ. Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Tp. Thủ Đức (lực lượng PCCC chuyên nghiệp) và lực lượng PCCC cơ sở trong công tác chữa cháy, cứu hộ khi xảy ra sự cố cháy, nổ khẩn cấp tại Trung tâm.
 


Huấn luyện nghiệp vụ, thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai công nghệ bức xạ

Tại buổi làm việc, báo cáo viên thuộc Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Tp. Thủ Đức đã cập nhật, chia sẻ những thông tin về tình hình và mức độ thiệt hại của các vụ cháy, nổ tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trong cả nước. Từ đó, có thể nhận thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC trong đời sống hiện nay. 

Bên cạnh đó, VC, NLĐ Trung tâm cũng đã được ôn lại những kiến thức cơ bản về PCCC như: nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy; các phương pháp chữa cháy cơ bản, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các quy định của pháp luật về công tác PCCC; cách xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ, ...


Báo cáo viên chia sẻ thông tin hữu ích về công tác PCCN-CNCH

Diễn tập đối với tình huống giả định: Có đám cháy xảy ra tại khu vực kho hàng của Trung tâm, nơi lưu giữ hàng hóa và các vật liệu dễ cháy, lực lượng PCCC cơ sở cùng toàn thể VC, NLĐ thực hiện phương án CNCH đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy an toàn và tiến hành chữa cháy tại chỗ; kết hợp cùng lực lượng PCCC chuyên nghiệp, sau 15 phút đã kịp thời dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra và có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Thông qua việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC cho toàn thể VC, NLĐ của Trung tâm; đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng PCCC cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ của Trung tâm; giúp cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp chủ động, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.
 


Nhân viên Trung tâm thực hành chữa cháy tại hiện trường

Lực lượng PCCC cơ sở tại Trung tâm phối hợp cùng lực lượng PCCC-CNCH Công an Tp. Thủ Đức

Nguồn: Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

Lượt xem: 2727

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)