Thứ sáu, 09/07/2021 16:30 GMT+7

Lỗ hổng bảo mật mới trong WinRAR

Kính gửi: Các đơn vị trực thuộc Bộ

Ngày 02/07/2021, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận điểm yếu, lỗ hổng bảo mật mới (CVE-2021-35052) trong phần mềm WinRAR. WinRAR là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc nén và giải nén các tệp tin. Theo đánh giá sơ bộ, đây là lỗ hổng có phạm vi ảnh hưởng tương đối lớn, do WinRAR được sử dụng phổ biến hiện nay trong các cơ quan tổ chức cũng như người dùng cá nhân. Khai thác thành công lỗ hổng này, đối tượng tấn công có thể thực hiện tấn công vào hàng loạt các máy tính người dùng đang sử dụng WinRAR, từ đó có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công có chủ đích trên diện rộng.

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của Quý đơn vị, Trung tâm Côn nghệ thông tin khuyến nghị Quý đơn vị thông báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ và thực hiện:

1. Kiểm tra, rà soát máy tính đang sử dụng WinRAR có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên để có phương án xử lý, khắc phục lỗ hổng. Cập nhật lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 6.02) theo phát hành của hãng (tham khảo hướng dẫn kèm theo).

2. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng.

Trong trường hợp cần thiết, Quý đơn vị liên hệ đầu mối hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ thông tin: Phòng Kỹ thuật hạ tầng, điện thoại 024.39439060, thư điện tử: phongktht@most.gov.vn.

Trân trọng./.

Tệp đính kèm: Công văn số 180/TTCNTT-KTHT

Nguồn: Trung tâm Công nghệ thông tin

Lượt xem: 126

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)