Thứ năm, 12/11/2020 22:11 GMT+7

19 Doanh nghiệp tiêu biểu tiếp tục lọt vào danh sách được đề xuất trao Giải vàng Chất lượng quốc gia năm 2020

Sáng 12/11, tại Hà Nội, Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 đã tiến hành kỳ họp lần 2. Tại cuộc họp, 19/22 doanh nghiệp tiêu biểu tiếp tục lọt vào danh sách được đề xuất trao Giải vàng Chất lượng quốc gia năm 2020.

Toàn cảnh Phiên họp lần 2 của Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020
 

Theo báo cáo của Cơ quan thường trực Giải thưởng, sau đề xuất 60 doanh nghiệp của 31 Hội đồng sơ tuyển, Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) đã thành lập các đoàn đánh giá tại chỗ một số doanh nghiệp. Tại cuộc họp lần này Hội đồng GTCLQG đã có những thông tin bổ sung từ các đoàn công tác đánh giá thẩm định, rà soát hồ sơ tại doanh nghiệp về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và các thông tin bên lề liên quan đến các sự vụ được báo chí truyền thông đề cập.

Dựa trên những kết quả bổ sung từ các doanh nghiệp, Văn phòng thường trực Giải thưởng đã có những tổng hợp báo cáo Hội đồng GTCLQG và ý kiến từ các thành viên Hội đồng về các doanh nghiệp đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện trao giải năm nay.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định - Chủ tịch Hội đồng GTCLQG 2020 cho biết, cuộc họp lần này sẽ xem xét, đánh giá và lấy ý kiến từ các thành viên hội đồng về kết quả thẩm định tại chỗ của các doanh nghiệp tham gia xét giải trước khi hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ KH&CN trình Thủ tướng Chính phủ ra quyết định tặng GTCLQG năm 2020.
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định phát biểu tại phiên họp
 

 “Sau khi được các đoàn công tác của Hội đồng GTCLQG xem xét tiến hành đánh giá tại chỗ các doanh nghiệp, Cơ quan thường trực của giải thưởng cùng với các đại diện bộ ngành sẽ xem xét, rà soát kỹ lưỡng để  tìm ra các doanh nghiệp xứng đáng để báo cáo Bộ KH&CN trình Thủ tướng Chính phủ”, Thứ trưởng Lê Xuân Định nói.

Hội đồng GTCLQG năm 2020 thống nhất lựa chọn 19 doanh nghiệp tiêu biểu trong phong trào năng suất, đi đầu trong việc áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến có kết quả kinh doanh nổi bật để đề nghị Bộ KH&CN trình Thủ tướng Chính phủ ra quyết định trao tặng Giải Vàng GTCLQG năm 2020.

Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12/2020.
 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng cao quý cấp quốc gia về chất lượng do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Quy trình đánh giá và xét thưởng dựa trên 7 tiêu chí khắt khe, khoa học và toàn diện đánh giá mọi mặt hoạt động và kết quả của tổ chức, doanh nghiệp, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước cũng như đại diện của các tổ chức có liên quan.

Mục tiêu GTCLQG là khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất - chất lượng, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 3200

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)