Thứ sáu, 25/09/2020 10:35 GMT+7

Quỹ Phát triển KH&CN quốc gia triển khai hợp tác với đối tác Thụy Sỹ

Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Quỹ Khoa học Quốc gia Thụy Sỹ (SNSF) mới đây đã hoàn tất ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) tài trợ các nghiên cứu chung do nhà khoa học của hai quốc gia Việt Nam, Thụy Sỹ thực hiện. MOU có hiệu lực kể từ ngày 19/8/2020 đến hết ngày 31/12/2025, và có thể được gia hạn theo những thỏa thuận tiếp theo.

MOU là sự tiếp nối các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan chức năng của Việt Nam và Thụy Sỹ trong thời gian qua, trong đó có Tuyên bố hợp tác giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Thụy Sỹ ngày 01/10/2019 (do Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam Chu Ngọc Anh và Bà Martina Hirayama, Quốc vụ khanh phụ trách giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo của Thụy Sỹ ký) và Ý định thư giữa NAFOSTED và SNSF ký ngày 11/7/2019.

Theo MOU đã ký kết, NAFOSTED và SNSF sẽ hợp tác tài trợ các đề tài nghiên cứu do nhà khoa học Việt Nam và Thụy Sỹ cùng thực hiện trong các lĩnh vực do NAFOSTED và SNSF thống nhất với thời gian thực hiện có thể kéo dài 03 – 04 năm. Riêng với đợt tiếp nhận hồ sơ lần đầu tiên, hai bên thống nhất tài trợ tối đa 10 đề tài với thời gian thực hiện tối đa là 03 năm (bắt đầu từ năm 2021) và không có giới hạn về lĩnh vực nghiên cứu. Đợt tiếp nhận hồ sơ đầu tiên của chương trình dự kiến sẽ mở trong tháng 10/2020. Thông tin chi tiết và hướng dẫn nộp hồ sơ cho chương trình này sẽ sớm được NAFOSTED đăng tải trên website.Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, ông Ivo Sieber và Phó Đại sứ Thụy Sỹ, bà Nicole Wyrsch tại buổi làm việc với NAFOSTED

 

Cũng nhân dịp MOU được ký kết, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, ông Ivo Sieber đã bày tỏ sự hoan nghênh và chúc mừng hợp tác giữa NAFOSTED và SNSF trong buổi làm việc ngày 23/9/2020 tại trụ sở NAFOSTED. Trong buổi làm việc này, hai bên cũng nhất trí về việc phối hợp tìm kiếm, thúc đẩy các cơ hội trong thời gian tới để nhà khoa học hai nước có thể kết nối và hợp tác nghiên cứu, giúp việc triển khai MOU giữa NAFOSTED - SNSF được hiệu quả và đồng thời góp phần thực hiện các cam kết cấp cao giữa hai nước Việt Nam – Thụy Sỹ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Nguồn: Quỹ Phát triển KH&CN quốc gia

Lượt xem: 5431

TAGS : NAFOSTED
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)