Thứ năm, 09/07/2020 11:21 GMT+7

Hội nghị sơ kết công tác Thi đua Khen thưởng 6 tháng đầu năm của Khối thi đua các Bộ, ngành Khoa học – Văn hóa – Xã hội

Ngày 07/7/2020, tại Hà Nội, Khối thi đua các Bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại diện Vụ chuyên môn Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và đại diện Lãnh đạo các Vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng và 30 cán bộ phụ trách, theo dõi công tác thi đua, khen thưởng của của các đơn vị thành viên trong Khối: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam.
 


 

Chủ trì Hội nghị gồm: Đồng chí Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (đơn vị Khối trưởng); Đồng chí Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (đơn vị Khối phó Thường trực) và Đồng chí Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (đơn vị Khối phó). Đại diện Khối trưởng Khối thi đua báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm của Khối, cụ thể:

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa trọng đại của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9…, cũng là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2016-2020), trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, trong nước gặp nhiều thiên tai, bão lũ, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội nhưng ngay từ đầu năm 2020, 14 đơn vị trong Khối thi đua đã chủ động, tập trung mọi nguồn lực, bám sát chỉ đạo của Chính phủ triển khai nhiều giải pháp, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao của từng đơn vị nói riêng, kết quả đạt được như sau:

Trong 6 tháng đầu năm, toàn Khối thi đua đã trình Nhà nước khen thưởng thường xuyên các Danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, cụ thể: 83 Cờ thi đua của Chính phủ; 143 Huân chương các loại; 330 Bằng khen của Thủ tướng và 04 Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 34 hồ sơ đề nghị xét tặng “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú”. Trình khen thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bao gồm: 01 Huân chương Lao động; 13 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị cũng được nghe các tham luận của Bộ Y tế, Đài Truyền hình Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19 và những kết quả đã được ghi nhận của Việt Nam, trong đó có sự đóng góp của các đơn vị thành viên trong Khối như Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo… Hội nghị cũng đã tham quan cơ sở điển hình (Trung tâm Vũ trụ Việt Nam) của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
 


 

Thay mặt Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng Ban ghi nhận các kết quả đạt được của Khối trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Khối thi đua tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và tập trung triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được tập trung vào các nhiệm vụ chính:

1. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động.

2. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của các Đơn vị, gắn phong trào thi đua với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu xây dựng và hoàn thiện hệ thống các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo và chính sách pháp luật về thi đua, khen thưởng.

4. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình trước và sau Đại hội thi đua yêu nước.

5. Triển khai tổ chức Đại hội thi đua yêu nước theo đúng kế hoạch.

 

Nguồn: Vụ Thi đua Khen thưởng

Lượt xem: 864

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)