Thứ năm, 31/10/2019 20:57 GMT+7

Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019: Cơ hội hấp dẫn để các startup kết nối với quỹ đầu tư Hàn Quốc

Sau sự thành công của chương trình Vietnam Demo Day @Seoul năm 2018, năm nay Vietnam Sillicon Valley phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công Nghệ, Ban tổ chức Techfest Việt Nam và vườn ươm khởi nghiệp Seoul Venture Incubator tổ chức sự kiện Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) của Hàn Quốc đối với chất lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Vietnam Demo Day @Seoul 2018.
 

Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019 là chuỗi sự kiện nhằm kết nối quỹ đầu tư Hàn Quốc với các startup Việt Nam, diễn ra trong 8 ngày từ ngày 06/11/2019 đến ngày 13/11/2019 tại hai thành phố lớn Busan và Seoul.

Chương trình được thực hiện căn cứ trên Đề án của Chính Phủ “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, với mục tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy quá trình hình thành, phát triển các loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh, thông qua khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ và các mô hình kinh doanh mới. Với chuỗi các workshop, hội thảo, sự kiện networking, Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019 hứa hẹn là một chương trình mà các startup Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc - những người đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Khi tham gia chương trình, startup sẽ có cơ hội trình bày về dự án của mình tại các sự kiện quốc tế lớn như BWS Bounce 2019, Vietnam Techfest Korea 2019….

Chuyến đi là cơ hội dành cho các doanh nghiệp, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan chức năng phụ trách các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, những nhà hoạch định chính sách… hiểu sâu hơn về các hệ sinh thái khởi nghiệp tiên tiến trên thế giới và có cái nhìn rõ ràng hơn, toàn diện hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hòa nhập mạnh mẽ như thế nào với hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Đặc biệt, chuỗi hoạt động trong khuôn khổ sự kiện cũng đem lại cho các startup nhiều cơ hội giá trị như gặp gỡ các nhà đầu tư mà không cần hẹn trước, gặp gỡ thảo luận với các VC mục tiêu, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và nâng cao kiến thức về khởi nghiệp thông qua các workshop.
 

Trong khuôn khổ của sự kiện Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019 sẽ diễn ra các hoạt động:

  • 6/11 - 7/11: BWS Bounce 2019 - một hội nghị khởi nghiệp toàn cầu quy tụ các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dẫn đầu trong các lĩnh vực quốc tế tại Busan.
  • 8/11: Chương trình Demoday với sự tham gia của hơn 200 VC Hàn Quốc và startup, và chương trình Techfest Vietnam 2019 - sự kiện lớn nhất về khởi nghiệp củaViệt Nam tại các quốc gia trên thế giới của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Seoul
  • 9/11 - 10/11: Tham quan Seoul.
  • 10/11 - 13/11: Gặp gỡ riêng với hàng trăm nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc.

 

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 2793

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)