Thứ sáu, 19/07/2019 19:47 GMT+7

Open Pitching Day Batch 01 - 2019: Sự chuyển mình ấn tượng của Top 10 Startup từ ThinkZone

Ngày 16/7 vừa qua, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của ThinkZone (ThinkZone Accelerator) đã tổ chức thành công ngoài sức mong đợi với sự kiện Open Pitching Day của Batch 1 - 2019.

Open Pitching Day là vòng thẩm định cuối cùng của ThinkZone để chọn ra những startup sáng giá vào Batch 1. Với vòng thẩm định cuối cùng này, ThinkZone đã kết hợp cùng với các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực: nha khoa, vật liệu, chứng khoán, sale, marketing, kỹ thuật và xây dựng cùng với các quỹ đầu tư: CMC Innovation Fund, FPT Ventures, CyberAgent Ventures, G&H Ventures, YellowDog, VinaCapital, VIC Partners... để đưa ra những đánh giá khách quan cũng như góc nhìn sâu sắc trong từng lĩnh vực mà các startup trình bày. Điều này giúp cho ThinkZone có được một bức tranh toàn cảnh về tầm nhìn dài hạn, chiến lược tăng trưởng cũng như những rào cản mà các startup sẽ gặp phải trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Vì ThinkZone hiểu được rằng việc lựa chọn khắt khe này sẽ giúp chính ThinkZone có những bước đi dài cùng các startup được nhận đầu tư, cũng đồng thời là một thử thách cần có cho các startup để thuyết phục các Quỹ đầu tư trên con đường xây dựng công ty.

Bên cạnh đó, Open Pitching Day cũng chứng kiến việc ký kết đối tác lâu dài của ThinkZone Accelerator cùng với Startup Vietnam Foundation, TopCV, Base.vn... để cùng hỗ trợ cho các startup và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trước ngày Open Pitching Day, là quá trình tuyển chọn gắt gao giữa ThinkZone và các startup, đi từ Design Thinking Workshop để hoàn chỉnh quy trình phát triển sản phẩm, nghiên cứu khách hàng và thị trường. Bên cạnh đó, ThinkZone hiểu rõ rằng đội ngũ thành lập là yếu tố tiên quyết để một startup thành công, chính vì vậy Thinkzone đã cùng với Startup Vietnam Foundation giúp cho các startup hình dung rõ ràng về tầm nhìn và giá trị cốt lõi của mình thông qua chuỗi workshop “Xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị” . Để đi được đến ngày Open Pitching Day, các startup của ThinkZone cũng đã trải qua một quá trình thẩm định về tài chính và sản phẩm rất khắt khe. ThinkZone tin rằng hơn một tháng vừa qua, các startup đã có những bước tiến trong từng chiến lược, sự thay đổi trong sản phẩm và chuẩn bị cho mình những bước đi lớn hơn cùng với ThinkZone trong cuộc hành trình 3 tháng tới.

*ThinkZone là một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với ba mảng hoạt động: đầu tiên là Innovation Lab (bao gồm Startup Academy với khóa đào tạo Become a Startup Founder - chương trình huấn luyện về khởi sự doanh nghiệp giúp các startup giảm thiểu chi phí sai lầm, và Enterprise Academy - đây là chương trình ThinkZone phối hợp cùng các doanh nghiệp trong việc đổi mới sáng tạo). Mảng hoạt động thứ hai là ThinkZone Accelerator - chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Cuối cùng là ThinkZone Ventures và các hoạt động hỗ trợ gọi vốn cho các startup.


Một số hình ảnh về chương trìnhHội trường sự kiện Open Pitching Day đã kín chỗ ngồi ngay từ rất sớmThinkZone và Startup Vietnam Foundation bắt tay trong nỗ lực cùng nhau hỗ trợ cộng đồng startup ViệtCEO Bùi Thành Đô phát biểu cảm ơn khách mời tham dự chương trình10 startup với những sản phẩm rất khác nhau nhưng đều thể hiện được đam mê và nhiệt huyết với hướng đi của mìnhCác startup đều đã có sản phẩm và đang có được những số liệu tích cực từ thị trườngVới hình thức phản biện mở, tất cả các chuyên gia, nhà đầu tư, khán giả đều được đặt câu hỏi cho startup. Đây cũng là một trải nghiệm hết sức giá trị khi các startup nhận được rất nhiều lời khuyên từ đội ngũ chuyên gia xuất hiện tại sự kiện

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 2371

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)