Thứ sáu, 28/06/2019 23:21 GMT+7

Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: Kỹ sư chính (hạng II) - Khóa 3 tại Hà Nội

Ngày 27/6/2019, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (VISTI) đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: Kỹ sư chính (hạng II) - Khóa 3 tại Hà Nội.


Toàn cảnh Lễ Khai giảng Lớp Kỹ sư chính (hạng II) – Khóa 3
 

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2019, Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: Kỹ sư chính (hạng II) - Khóa 3 đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27/6/2019 (thứ Năm) đến ngày 13/8/2019 (thứ Ba).

Tham dự Lễ Khai giảng có TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; TS. Vũ Trường Sơn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng khoa học và công nghệ, cùng một số cán bộ, giảng viên của Học viện và hơn 100 học viên đến từ các Viện (Trung tâm) nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc và trực thuộc các Bộ, ngành và địa phương khu vực phía Bắc.
 


TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ Khai giảng


Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện nhiệt liệt chào mừng sự có mặt đông đủ của các học viên, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của Lớp học này nhằm giúp các học viên nắm bắt được chiến lược phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Khóa học giúp nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp cho các học viên tham gia và góp phần hoàn thiện các tiêu chuẩn đối với chức danh công nghệ: kỹ sư chính. Vì vậy, trong quá trình giảng dạy, các giảng viên cũng cần làm cần làm phong phú thêm các nội dung giảng dạy, liên hệ kiến thức giảng dạy với thực tiễn để nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đối với viên chức ngành KH&CN nói chung và chức danh công nghệ nói riêng.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng đề nghị các học viên tham gia cần có tinh thần cầu thị, nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy định lớp học và chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tập trung lắng nghe bài giảng để lĩnh hội kiến thức. Đồng thời, các học viên cũng cần tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng bài giảng để cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của mình hoặc đơn vị mình với giảng viên và các học viên khác.

Khóa học bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: kỹ sư chính (hạng II) sẽ bao gồm một số nội dung chính sau: (1) Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và kỹ năng chung; (2) Kiến thức đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên ngành; (3) Khảo sát, tìm hiểu thực tế tại các Khu Công nghiệp, Công nghệ cao, các Vườn ươm công nghệ,... làm cơ sở cho bài thu hoạch cuối khoá của các học viên./.

Nguồn: Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Lượt xem: 2615

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)