Thứ hai, 02/07/2018 15:52 GMT+7

Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế được hỗ trợ truy xuất nguồn gốc, ứng dụng mã số mã vạch

Thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, ứng dụng mã số mã vạch.

Ngày 30/ 6 /2018, tại thành phố Huế, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, ứng dụng mã số mã vạch giữa Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

Ông Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, ông Trần Văn Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác.
 

Lễ ký kết là một bước quan trọng thể hiện cam kết cũng như quyết tâm của UBND tỉnh TT Huế và Tổng cục TCĐLCL trong việc nhằm nâng cao hiểu biết và quan tâm của doanh nghiệp, người dân trong tỉnh đối với vấn đề truy xuất nguồn gốc và mã số mã vạch, từ đó đem lại hiệu quả cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Tham dự lễ ký kết, về phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, có ông Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Ngọc Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở KH&CN. Về phía Tổng cục TCĐLCL, có ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng, ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục TCĐLCL, cùng toàn thể các lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và UBND TP.Huế và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại lễ ký kết, ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL cho biết, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm là giải pháp quản lý nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng hàng hóa, nhất là đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; Bộ Khoa học và Công nghệ đang phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tiến hành rà soát để hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn quốc gia và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mã số, mã vạch liên quan đến truy xuất nguồn gốc hàng hóa để trình Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể triển khai trong cả nước.
 

Quang cảnh Lễ ký kết hợp tác giữa UBND Thừa Thiên Huế và Tổng cục TCĐLCL.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Dung cho rằng việc tỉnh thí điểm triển khai áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã vạch, không chỉ giúp các doanh nghiệp, minh bạch thông tin với người tiêu dùng, xây dựng cơ sở dữ liệu sản phẩm của mình, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển sản xuất kinh doanh mà còn giúp cho các ngành chức năng của tỉnh tăng cường công tác quản lý về chất lượng sản phẩm hàng hóa sản xuất trên địa bàn tỉnh, là cơ sở để giải quyết và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khi mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Tại buổi Lễ, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life, một đơn vị phát triển ứng dụng CNTT đã có bài báo cáo về giải pháp Tem điện tử thông minh ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn của tổ chức mã số mã vạch toàn cầu (GS1 Global) trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

Theo nội dung ký kết, Chương trình được thực hiện trong 3 năm (2018 - 2020), với việc triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc và ứng dụng mã số mã vạch (MSMV) vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trước mắt, sẽ thực hiện áp dụng tem truy xuất nguồn gốc cho 2 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đặc sản của tỉnh là sản phẩm mè xửng Thiên Hương và dầu tràm Kim Vui.

Liên kết nguồn tin:  http://vietq.vn/doanh-nghiep-thua-thien-hue-sap-duoc-ho-tro-truy-xuat-nguon-goc-ung-dung-ma-so-ma-vach-d146120.html

Nguồn: vietq.vn

Lượt xem: 3079

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)