Trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Try Everything 2021” do chính quyền thành phố Seoul tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 15/9/2021 đến 17/9/2021, Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức buổi hội thảo online với 2 chủ đề “The missing piece in Vietnam startup ecosystem: Corporate Innovation” và “The rise of EdTech during and post Covid 19” (Mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo với tập đoàn kinh tế và Sự nổi lên của công nghệ giáo dục (EdTech) trong và hậu Covid 19) với sự tham gia của các chuyên gia hỗ trợ, khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, đại diện trường đại học, công ty khởi nghiệp tại Việt Nam và quốc tế.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về COVID-19 trên thế giới. Bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống từ ngày 03/09 đến ngày 10/092021. Những nghiên cứu công bố trước thời gian này được tổng hợp tại đường link cuối bài.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence- viết tắt là AI) hiện đã được áp dụng hạn chế trên một số loại hình ứng dụng chẳng hạn như hệ thống nhận diện khuôn mặt Facial Recognition System cho phép nhận diện danh tính của một người dựa vào hình ảnh, hệ thống nhận diện giộng nói, thuật toán tìm kiếm Search Algorthrim của Google, hệ thống lái xe tự động Self-driving Car. Các hãng đầu tư nghiên cứu công nghệ AI có thể kể đến là IBM, Apple, Amazon, Google, Facebook. Khi con người làm chủ công nghệ AI, chúng sẽ đem lại nhiều giá trị và giải quyết được những vấn đề mà con người chưa thực hiện được. Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Artificial intelligence trên thế giới bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống năm 2021.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Đến nay, thế giới vẫn chưa có một định nghĩa thống nhất về Đô thị thông minh– Smart city. Nhưng về cơ bản, đó là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên.Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Smart city trên thế giới. Bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống năm 2021.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ tài chính - Fintech đã đánh dấu nhiều sự phát triển nổi bật. Theo thời gian, Fitech dần được coi là một trong những phương tiện, công cụ quan trọng trong việc định hình và phát triển đổi mới tài chính. Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Công nghệ tài chính, được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống. Những nghiên cứu công bố được tổng hợp tại đường link các bài.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Sáng ngày 16/9/2021, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ban tổ chức TECHFEST Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia -TECHFEST Việt Nam 2021, nhằm giới thiệu về chuỗi hoạt động của TECHFEST Việt Nam 2021, với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai”.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Sáng 16/9/2021, đoàn kiểm tra Sở KH&CN thành phố Hải Phòng cùng đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tiên Lãng tiến hành kiểm tra giữa kỳ nhiệm vụ “Xây dựng mô hình sản xuất chuối tiêu hồng theo tiêu chuẩn VietGap và ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý phế phụ phẩm cây chuối thành mùn hữu cơ tại xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng”. Mô hình do Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN) chuyển giao, ông Phạm Văn Quyên - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông lâm Thuỷ Hải sản Nam Việt làm chủ nhiệm.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Chiều 16/9/2021, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức sự kiện Kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hà Lan thông qua phần mềm zoom và youtube. Ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì sự kiện.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Sáng 16/9/2021, Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 chính thức được phát động theo hình thức trực tuyến. Chủ đề của Ngày hội năm nay là: “Embracing Innovation - Reshaping The Future” (Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai) hướng đến khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo trong công cuộc ứng phó với thách thức, hướng đến hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo “mở” ở phạm vi quốc gia kết nối với quốc tế.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2021 vừa được phát động, với 2 bảng thi gồm nhóm công nghệ và mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :