Chỉ sau bốn năm, với sự nỗ lực, bền bỉ, vượt qua rất nhiều khó khăn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện thành công các nhiệm vụ nghiên cứu, góp phần quan trọng trong việc đưa kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam tiệm cận với thế giới. Đây là một minh chứng cho năng lực nghiên cứu của đội ngũ các nhà khoa học của Việt Nam đồng thời là kết quả của quá trình cộng tác lâu dài, hiệu quả giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với Bệnh viện 108 đã được gây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo giữa hai bên.
Ngày 22/01/2021  | Xem tiếp
Chuyển đổi số đang là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các quốc gia trên toàn thế giới. Công cuộc chuyển đổi số tạo ra những thay đổi rõ rệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động và gia tăng trải nghiệm của người tiêu dùng. Chuyển đổi sang Ngân hàng số được xem là cuộc chiến sống còn của các ngân hàng trong thời đại công nghệ 4.0.
Ngày 22/01/2021  | Xem tiếp
Trong khuôn khổ hợp tác về KH&CN giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức (được ký kết ngày 25/11/2015 tại Berlin), ngày 19/01/2021, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan nghiên cứu tổ chức Hội thảo Kỹ thuật – Tọa đàm sơ kết đánh giá tình hình triển khai thực hiện Cụm đề tài KH&CN hợp tác với Cộng hòa Liên bang Đức: “Các giải pháp tích hợp phục vụ phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long: Đất – Nước – Năng lượng – Khí hậu”.
Ngày 21/01/2021  | Xem tiếp
Thực hiện các quy định về dân chủ cơ sở, ngày 21/01/2021, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2020. Đồng chí Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục SHTT, đồng chí Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục SHTT và đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch BCH Công đoàn Cục tham dự và chủ trì Hội nghị.
Ngày 21/01/2021  | Xem tiếp
Ngày 20/1, tại Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra buổi nghiệm thu Đề tài trọng điểm cấp Nhà nước “An ninh việc làm đối với người lao động tại các khu công nghiệp trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” mã số KX.01.39/16-20 thuộc Chương trình KX.01/16-20 do Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững Vùng, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chủ trì thực hiện.
Ngày 21/01/2021  | Xem tiếp
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 21/1, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đoàn công tác của Bộ KH&CN cùng đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi làm việc và tới trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.
Ngày 21/01/2021  | Xem tiếp
Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường phối hợp, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình KH&CN cấp quốc gia; tạo cơ chế đầu tư cho nhóm nghiên cứu mạnh; đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong các trường đại học,…
Ngày 21/01/2021  | Xem tiếp
Nhờ tìm ra được “giao điểm bí mật” trong các điều kiện chế tạo, quy trình chế tạo chất xúc tác mangan oxit để xử lý các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong công nghiệp do nhóm của PGS.TS Lê Minh Cầm (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) thực hiện được kỳ vọng có thể vừa tận dụng được các kim loại có giá thành thấp, vừa hạ nhiệt độ xử lý xuống cả trăm độ C, từ đó tiết kiệm được năng lượng và chi phí vận hành.
Ngày 20/01/2021  | Xem tiếp
Đây là nhiệm vụ ngoài ngân sách nhà nước do Công ty cổ phần Sacha inchi Trường An phối hợp với Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện. Nhiệm vụ được Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá vào chiều 18/01/2021 tại Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng.
Ngày 20/01/2021  | Xem tiếp
Năm 2021, Thông điệp cho Ngày Sở hữu trí tuệ 26-4 của WIPO là "Doanh nghiệp nhỏ và vừa với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường".
Ngày 19/01/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :