Thứ hai, 25/09/2023 09:42 GMT+7

Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững

Đó là chủ đề của sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong hai ngày 29-30/9/2023 tại Quảng Ninh.

Sự kiện là cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. Sự kiện dự kiến quy tụ 10.000 người đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trong toàn quốc; đại diện các tổ chức, tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; đại diện các tổ chức trung gian của thị trường KH&CN; các tổ chức, cá nhân quan tâm tham gia.                      

Hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ trong nước và quốc tế, viện nghiên cứu, trường đại học sẽ trưng bày và trình diễn các công nghệ mới, kết nối hợp tác đầu tư nghiên cứu. Techconnect and Innovation Viet Nam 2023 sẽ mang đến cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu công nghệ mới, sản phẩm mới và kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ tại Việt Nam.
 

Bên cạnh các hoạt động trình diễn, kết nối, các doanh nghiệp, chuyên gia, viện trường cùng thảo luận các vấn đề nổi bật khác thông qua: Diễn đàn công nghệ và Năng lượng năm 2023; Tiêu điểm công nghệ - Xu hướng công nghệ mới (Công nghệ vật liệu mới và Công nghệ năng lượng xanh, Công nghệ phục vụ sức khỏe và công nghệ công nghiệp 4.0); Diễn đàn Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững.

Trong không gian diễn ra sự kiện gồm 200 - 250 gian hàng với 6 khu trình diễn, giới thiệu công nghệ được chia ra các phân khu: khu doanh nghiệp công nghệ cao; khu công nghệ trí tuệ nhân tạo; khu viện trường; tổ chức trung gian của thị trường KH&CN; các địa phương; khu doanh nghiệp công nghệ nước ngoài có nhu cầu chuyển giao; hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh; khu doanh nghiệp có hoạt động đổi mới công nghệ tiêu biểu và khu doanh nghiệp KH&CN.

Tại sự kiện, các tổ chức và doanh nghiệp sẽ gặp gỡ, trao đổi và tư vấn về các chính sách, giải pháp công nghệ và đổi mới công nghệ, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ, các chương trình KH&CN, kết nối tài chính - công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giúp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm…

Tổ chức từ năm 2011 đến nay, Techconnect and Innovation Viet Nam hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia để chuyển đổi, ứng dụng tri thức và công nghệ vào thực tiễn. Thông qua sự kiện tạo cầu nối trực tiếp cho bên cung và bên cầu công nghệ trao đổi, thảo luận và tiến tới ký kết các thỏa thuận hợp tác và hợp đồng chuyển giao công nghệ. Sự kiện trở thành diễn đàn để doanh nghiệp, chuyên gia thảo luận, chia sẻ thông tin tới các nhà hoạch định chính sách, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm./.

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 602

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)