Thứ bảy, 21/08/2021 22:30 GMT+7

Họp báo Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (Techfest Haiphong 2021)

Chiều 19/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng diễn ra buổi họp báo Tuần lễ Đổi mới sáng tạo (ĐMST) và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (Techfest Haiphong 2021).

Tham dự buổi họp báo có: Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN - Chủ trì, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng, đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh - Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Đình Vinh - Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo, cùng các phóng viên báo chí trên địa bàn thành phố.
 

Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn chủ trì buổi họp báo.

Tuần lễ ĐMST và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (Techfest Haiphong 2021) là sự kiện do Sở KH&CN phối hợp với Thành đoàn, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh những thành tựu nổi bật của hoạt động ĐMST trong và ngoài thành phố; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST địa phương và quảng bá, thúc đẩy kết nối đầu tư, kinh doanh.

Điểm đặc biệt của Techfest Haiphong 2021 là nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp. Sự kiện năm nay, bên cạnh nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo còn tập trung vào các tập đoàn công nghệ, các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp KH&CN - nơi đang diễn ra hoạt động ĐMST mạnh mẽ.

Tuần lễ dự kiến khai mạc ngày 28/9 với các hoạt động khai mạc triển lãm ảo ĐMST và khởi nghiệp cùng nhiều hội thảo và diễn đàn trực tuyến. Điểm nhấn của Tuần lễ là ra mắt triển lãm trực tuyến ĐMST và khởi nghiệp với nền tảng triển lãm online đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế chuyên nghiệp với các tính năng vượt trội dành cho doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm và khách tham quan. Các hoạt động bên lề bao gồm lễ khai mạc, hội thảo, diễn đàn được thu hình và livestream đa nền tảng và được phát trên phòng hội thảo ảo tại nền tảng triển lãm online.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Trần Quang Tuấn nhấn mạnh vai trò của truyền thông đối với việc tuyên truyền và lan tỏa những hiệu ứng tích cực của Techfest Haiphong 2021. Sở KH&CN và các đơn vị phối hợp sẽ đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để hoạt động tác nghiệp, truyền thông của các cơ quan báo chí được kịp thời, chuyên nghiệp; góp phần đưa hoạt động khởi nghiệp ĐMST thành phố đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Nguồn: Trung tâm Thông tin, Thống kê KH&CN Hải Phòng

Lượt xem: 1274

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)