Thứ tư, 19/02/2020 19:01 GMT+7

Hợp tác khoa học và công nghệ giữa Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế và LATOI Group - Australia

Ngày 17/02/2020, tại Hà Nội – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế (VISTIP), Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của LATOI GROUP đến từ Australia (LATOI). Bà Bùi Thị Huy Hợp- Phó Giám đốc VISTIP đại diện tiếp đoàn.

Hai bên đã trao đổi vấn đề hợp tác ứng dụng các công nghệ tiến tiến (Trí tuệ nhân tạo – AI, và công nghệ chuỗi khối - Blockchain) vào thực tế.

VISTIP đã giới thiệu về hệ thống nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam, cũng như vai trò và chức năng, nhiệm vụ của VISTIP. Bà Bùi Thị Huy Hợp nhấn mạnh các thế mạnh và định hướng ưu tiên hợp tác của đơn vị với các đối tác doanh nghiệp có nền tảng công nghệ và kinh nghiệm triển khai ứng dụng AI và blockchain trong quản lý và phát triển chuỗi cung ứng sản phẩm nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp của Việt Nam, tăng tính cạnh tranh đầu ra của sản phẩm trong nước khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đồng thời, VISTIP cũng chia sẻ vấn đề chuyển đổi số, ứng dụng AI và blockchain trong quản trị, quản lý tổ chức/ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam.

Ông Anton Catalin – Đại diện LATOI tại Việt Nam giới thiệu về tình hình và các hoạt động nổi bật của LATOI tại một số quốc gia, đồng thời giới thiệu một số giải pháp công nghệ mới của LATOI mà theo ông sẽ rất hữu ích cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Tại buổi làm việc, VISTIP đã chia sẻ thông tin về Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo đã ký giữa Việt Nam và Australia mang tên Aus4Innovation. Hai bên đã cởi mở, tích cực thảo luận về hoạt động hợp tác cụ thể cần tiến hành trong thời gian tới để cùng đề xuất một nhiệm vụ nghiên cứu phát triển trong khuôn khổ của Aus4Innovation.
 


Hai bên thảo luận cởi mở và tích cực về các hoạt động hợp tác cụ thể (Ảnh: VISTIP)


Cũng tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Đức – Chủ tịch LATOI bày tỏ sự cảm ơn tới VISTIP đã hợp tác hỗ trợ BOM Software, đơn vị thành viên của LATOI tại Việt Nam trong việc kết nối/ liên kết với các tổ chức nghiên cứu và phát triển trong nước cũng như quốc tế phù hợp để thực hiện chương trình thí điểm ứng dụng AI trong nông nghiệp tại Việt Nam. Ông mong muốn trong thời gian tới VISTIP sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ để chương trình thí điểm này đạt kết quả như các bên mong đợi và có thể mở rộng. Qua VISTIP, LATOI mong muốn sẽ thiết lập được các hợp tác cụ thể, phù hợp với các định hướng ưu tiên của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Trên tinh thần hợp tác cùng phát triển và đóng góp chung vào sự phát triển bền vững của xã hội, hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ quan tâm củng cố quan hệ thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể hơn nữa .
 


2 bên chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: VISTIP)

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế

Lượt xem: 2657

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)