Thứ tư, 08/12/2021 11:38 GMT+7

Ngày 11/12, khai mạc Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo về Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ III.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long chủ trì họp báo về Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ III.

Thực hiện chủ trương Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về “Xây dựng khung khổ pháp luật, môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”, năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế”. Diễn đàn dự kiến có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long cho biết, hiện nay chúng ta có 64.000 doanh nghiệp công nghệ số, có những tập đoàn công nghệ lớn đã có đóng góp và dẫn đầu thúc đẩy công nghệ số, nhưng những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới là những doanh nghiệp có nhiều sáng tạo, vì những doanh nghiệp nhỏ chỉ 20 người thường sáng tạo hơn doanh nghiệp 2.000 người. Trong khi tập đoàn lớn phát triển các nền tảng, thì các doanh nghiệp nhỏ thúc đẩy giải quyết những bài toán công nghệ số.

Theo Thứ trưởng Phạm Đức Long, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, và muốn chuyển đổi số phải có doanh nghiệp công nghệ số. Vì thế, đây là lúc doanh nghiệp công nghệ số xắn tay áo lên, bắt tay vào việc thực hiện công cuộc chuyển đổi số, và xem đây là động lực để phục hồi và phát triển kinh tế.

Năm 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Việt Nam nhưng có 5.600 doanh nghiệp công nghệ số mới thành lập, nhân lực công nghệ số tăng 5%. Lý giải về việc tăng trưởng đáng mừng này, Thứ trưởng cho rằng đó là do nhu cầu giải quyết các vấn đề online nhiều hơn.

Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ III sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 11/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. 

Chương trình Diễn đàn bao gồm 2 phiên tham luận chính bàn về doanh nghiệp công nghệ số giải các bài toán chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp công nghệ số giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong và sau đại dịch Covid-19.

Cũng tại Diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, một triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tiêu biểu phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội kết hợp trực tuyến với các điểm cầu tại UBND tỉnh, thành phố khu vực miền trung và miền nam.

Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam là sự kiện thường niên hàng đầu đối với cộng đồng các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang nghiên cứu, phát triển, ứng dụng, chuyển giao, công nghệ số.

Diễn đàn là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Liên kết nguồn tin:

https://nhandan.vn/thong-tin-so/ngay-11-12-khai-mac-dien-dan-quoc-gia-phat-trien-doanh-nghiep-cong-nghe-so-viet-nam--677209/

 

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Lượt xem: 450

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)