Thứ ba, 01/12/2020 15:27 GMT+7

10 tổ chức, cá nhân nhận Giải thưởng I - Star

Dù bị đại dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn, số doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia Giải thưởng I – Star 2020 vẫn đông gần gấp đôi so với năm đầu tiên (2018) với chất lượng vượt trội.

10 cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2020 vừa được vinh danh và trao thưởng tại lễ tổng kết Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM năm 2020 (I – Star 2020), do Sở KH&CN TPHCM tổ chức ngày 28/11.

I-Star là giải thưởng thường niên do UBND TPHCM chủ trì, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố.

Theo Ban tổ chức, năm nay, dù đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, số doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia dự thi vẫn đông gần gấp đôi so với năm đầu tiên (2018) với chất lượng vượt trội, chứng tỏ hệ sinh thái khởi nghiệp của TPHCM đã bắt đầu vững vàng sau nhiều năm được đầu tư, ươm tạo và phát triển.

Sau gần 6 tháng kể từ khi phát động, đã có 303 hồ sơ tham dự trên nhiều lĩnh vực. 40 dự án có lượt bình chọn cao nhất đã vào vòng chung kết và tiếp tục được Hội đồng giám khảo đánh giá để chọn ra những dự án xuất sắc nhất thuộc 4 nhóm.
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy (phải) và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM (trái) trao giải cho 3 startup đoạt giải. Ảnh: BTC
 

Ở nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, 3 startup nhận giải thưởng gồm “Ứng dụng gọi xe Be” của công ty Cổ Phần BE Group với câu chuyện “thành công từ sức mạnh nội địa”; Dự án “Triip – Nền kinh tế du lịch phi tập trung” của công ty Triip Pte Ltd, giúp các đối tác bán hàng tiết kiệm từ 50 - 90% chi phí; và ứng dụng “BravoHR - Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự” của công ty BravoHR.

Giải thưởng ở nhóm có nhiều giải pháp đổi mới sáng tạo thuộc về dự án “Cây ATM gạo - khẩu trang cho những người khó khăn trong dịch Covid-19” của Công ty Cổ phần Vũ trụ Xanh, được nhiều địa phương trên khắp cả nước hưởng ứng; và dự án “S4Life – Ứng dụng hiến máu cứu người” của Quận đoàn 1 cho phép kêu gọi hiến máu khi cần thiết, đồng thời hỗ trợ theo dõi quá trình hiến máu và thống kê số lượng máu dự trữ.
 

Nhóm dự thi có nhiều giải pháp đổi mới sáng tạo nhận Giải thưởng. Ảnh: BTC
 

Trong nhóm các tác phẩm truyền thông có tác động tích cực đến hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nhà báo Trần Trọng Nhân (báo Tuổi Trẻ) được trao giải với chuyên trang Đổi mới sáng tạo; và nhà báo Minh Tâm (Thời báo Kinh tế Sài Gòn) nhận giải với tác phẩm “Chọn con đường khó để tái chế rác thải nhựa”.

Những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo - gồm Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, Tổ chức hỗ trợ và nâng cao năng lực khởi nghiệp dành cho những doanh nhân trẻ Seed Planter, và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ thuộc Trường Đại học Bách khoa TPHCM (HCMUT-TBI) - nhận được sự bình chọn cao nhất từ cộng đồng và Hội đồng giám khảo.

Phần thưởng cho các cá nhân, tổ chức đoạt giải gồm giấy công nhận, cúp lưu niệm và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Liên kết nguồn tin: https://khoahocphattrien.vn/thoi-su-trong-nuoc/10-to-chuc-ca-nhan-nhan-giai-thuong-istar/20201129030551120p882c918.htm

Nguồn: Báo Khoa học và Phát triển

Lượt xem: 1084

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)