Thứ ba, 03/11/2020 10:35 GMT+7

TPHCM: Hỗ trợ startup giới thiệu sản phẩm ra thị trường

Năm 2020, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN thuộc Sở KH&CN TPHCM bắt đầu hỗ trợ các nhóm, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu sản phẩm và kết nối với các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chương trình hoàn toàn miễn phí với 3 hoạt động chính: Trưng bày sản phẩm khởi nghiệp (trong 4 tháng) tại Sàn giao dịch công nghệ, 79 Trương Định, Q1, TPHCM; Tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp ra thị trường; Giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của startup trên Cổng thông tin đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ Techport.vn.

Đối tượng hỗ trợ là các startup đã có sản phẩm mẫu và đang trong quá trình tiếp cận thị trường, hoặc đang trong giai đoạn đưa sản phẩm ra thị trường và phát triển thị trường. Được ưu tiên là các nhóm, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ hoặc có ứng dụng các công nghệ, đặc biệt là công nghệ mới như AI, blockchain,…và chuyển đổi số.

Trong hai tháng triển khai (từ tháng 9/2020), đã có gần 10 startup được Chương trình hỗ trợ các hoạt động trên.
 

Tổ chức hội thảo hỗ trợ startup giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp. Ảnh: KA
 

Trước đó, Sở KH&CN TPHCM đã triển khai Chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố (SpeedUp). Tính đến nay, Chương trình đã hỗ trợ cho 40 dự án 25,3 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước, kinh phí đối ứng từ các quỹ đầu tư là 10,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Sở KH&CN TPHCM còn hỗ trợ kinh phí tổ chức trên 60 sự kiện thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp với tổng kinh phí thực hiện khoảng 62 tỷ đồng; trong đó, ngân sách nhà nước chiếm 30%.

Sở KH&CN TPHCM cũng đang hoàn thiện Đề án Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố giai đoạn 2021-2025 nhằm phát triển hệ sinh thái này ngang tầm khu vực. Đề án đưa ra các giải pháp cụ thể như Phát triển hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển sản phẩm và thị trường; Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng suất chất lượng và ĐMST; Thúc đẩy hoạt động ĐMST trong khu vực công;…

Hiện nay trên địa bàn TPHCM có gần 2.000 doanh nghiệp khởi nghiệp; trong đó, các startup công nghệ thông tin chiếm hơn 70%.

Các Startup tham gia Chương trình có thể liên hệ:

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM

Số 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Q1, TPHCM

ĐT: 028 3822 1635

Liên kết nguồn tin: https://khoahocphattrien.vn/thoi-su-trong-nuoc/tphcm-ho-tro-startup-gioi-thieu-san-pham-ra-thi-truong/20201103100736452p882c918.htm

Nguồn: Báo Khoa học và Phát triển

Lượt xem: 1248

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)