Mắt thông minh – CLi SmartEyes sẽ giúp tự động kiểm soát tại các điểm công cộng, phát hiện người bị sốt, lịch sử dịch tễ thay người đứng chốt.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành xu thế không thể đảo ngược trong phát triển, đem lại những hiệu quả cao cho doanh nghiệp.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Dự thảo sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ đề xuất tổ chức chủ trì nghiên cứu có quyền đăng ký sáng chế và có quyền sở hữu sáng chế khi được cấp văn bằng bảo hộ.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Ngày 16/9, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 đã chính thức được phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo-Kiến tạo tương lai”.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vừa công bố, Chính phủ nước này đã tài trợ gần 1,4 triệu AUD (khoảng 1 triệu USD) cho 4 dự án ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam.
Ngày 17/09/2021  | Xem tiếp
Kết luận tại cuộc gặp mặt với các nhà khoa học ngành y tế, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sinh phẩm, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế phòng, chống dịch. Đặc biệt quan tâm công tác nghiên cứu, phát triển, đẩy nhanh thử nghiệm và cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã xác định quan điểm “sống chung”, thích ứng với dịch bệnh; do đó, vaccine và thuốc điều trị là chiến lược, là công cụ quyết định.
Ngày 16/09/2021  | Xem tiếp
Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) vừa trao 30 suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
Ngày 16/09/2021  | Xem tiếp
Trạm sạc 30 phút có thể cung cấp 80% lượng pin do ThS Dũng và cộng sự chế tạo, được lắp đặt tích hợp tại một số cây xăng khu vực Đà Nẵng.
Ngày 16/09/2021  | Xem tiếp
Thay vì nhập khẩu thiết bị đắt đỏ từ nước ngoài, KS. Lương Vũ Đăng Quang tự nghiên cứu sản xuất thiết bị ứng dụng laser để tạo da, điều trị nám.
Ngày 16/09/2021  | Xem tiếp
Sáng chế có tiềm năng thương mại hóa cao là những sáng chế (SC) được đánh giá là xuất sắc theo các tiêu chí về khả năng cạnh tranh của sản phẩm (chất lượng, tính năng, hiệu quả, giá cả…). Để thúc đẩy đổi mới công nghệ, hỗ trợ marketing và gia nhập thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) (bao gồm cả DN khởi nghiệp) có bằng SC, giải pháp hữu ích (GPHI) có tiềm năng thương mại hóa cao, chính phủ Hàn Quốc đã khuyến nghị các tổ chức công đưa những sản phẩm hình thành từ những bằng SC này vào danh sách ưu tiên để chọn mua khi có nhu cầu. Việc khuyến nghị này cũng là một phần trong các chính sách mua sắm công trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo của chính phủ Hàn Quốc và được triển khai hàng năm.
Ngày 13/09/2021  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :